10 loại cây có thể gây ngộ độc cho chó (Tulip #5)

1
1845
hoa-tulip-va-cho
Hoa Tulip gây ngộ độc cho chó

TOP 10 LOÀI HOA VÀ CÂY GÂY NGỘ ĐỘC CHO CHÓ

Amaryllis

hoa-Amaryllis

Loài cây này đặc biệt phổ biến trong các dịp lễ Phục sinh, Amaryllis tuy rất đáng yêu nhưng chúng gây ngộ độc cho chó. Độc tố của cây có thể khiến chó nôn mửa, trầm cảm, tiêu chảy, đau bụng, quá mẫn cảm, chán ăn và run rẩy.

Chi tiên khách lai (Cyclamen)

hoa-Cyclamen

Còn được gọi là Sowbread, cây Cyclamen là một loài thực vật có hoa phổ biến trang trí trong gia đình. Chúng có tính độc (tức là terpenoids) khi tiếp xúc với chó. Cây chi tiên khách lai Cyclamen có thể gây kích ứng miệng, nôn mửa, tiêu chảy, tim loạn nhịp, co giật hoặc thậm chí tử vong ở chó.

Cây trúc đào (Oleander)

hoa-Oleander

Cây trúc đào Oleander là một loại cây bụi hoa phổ biến dùng để trang trí thường được tìm thấy ở miền Nam nước Mỹ và tiểu bang California. Các glycoside, tương tự như digoxin, rất độc cho chó và có thể gây ra các bất thường về tim gây tử vong, run cơ, rối loạn, nôn mửa và tiêu chảy ra máu.

Cây vạn tuế (Sago Palm)

cay-Sago-Palm

Sago Palm là một loại cây cực kỳ độc đối với chó khi ăn phải, gây triệu chứng nôn ra máu và tiêu chảy, rối loạn chảy máu, suy gan và tử vong ở chó.

Cây lá bỏng, cây thuốc bỏng hay cây sống đời (Kalanchoe)

hoa Kalanchoe

Cây lá bỏng Kalanchoe là một loại cây trồng trong nhà phổ biến với những bông hoa nhỏ dày đặc. Khi chó ăn nó vào, chó có thể bị nôn và tiêu chảy. Trong một số ít trường hợp, ngộ độc có thể dẫn đến rối loạn nhịp tim.

#5. Tulip

hoa-tulip-va-cho
Hoa Tulip gây ngộ độc cho chó

Mặc dù toàn bộ các phần trên cây hoa tulip đều được coi là độc với chó, nhưng phần búp là độc nhất đối với chó. Nếu chó nuốt phải chúng có thể gây kích ứng miệng đáng kể, chảy nước dãi và buồn nôn.

Cây Vạn Thanh Niên (Dieffenbachia)

cay-Dieffenbachia

Cây Dieffenbachia, còn được gọi là Dumb Cane, là một loại cây trồng trong nhà phổ biến. Mặc dù cây Vạn Thanh Niên (Dieffenbachia) hút khí độc và mang đến tài lộc nhưng nó có thể gây kích ứng miệng, nôn mửa và khó nuốt ở chó. Nó cũng có thể tạo cảm giác nóng rát ở môi, lưỡi và miệng chó.

#3. Cây thủy tiên hoa vàng (Daffodil)

hoa-Daffodil

Mặc dù toàn bộ cây Daffodil được coi là độc hại đối với chó, nhưng phần búp Daffodil là độc nhất. Bất kỳ con chó nào nuốt phải cây thủy tiên hoa vàng Daffodil đều có thể gây nôn, tiêu chảy, đau bụng, rối loạn nhịp tim, co giật và giảm huyết áp nghiêm trọng ở chó.

Đỗ quyên (Azalea)

hoa-Azalea

Nếu nuốt phải dù chỉ một vài lá cây đỗ quyên Azalea cũng có thể gây kích ứng miệng kèm nôn mửa và tiêu chảy ở chó. Trong trường hợp nghiêm trọng, ăn phải đỗ quyên Azalea vào có thể gây giảm huyết áp, hôn mê và thậm chí tử vong ở chó.

Cây hoa nghệ tây (Autumn Crocus)

hoa-Autumn-Crocus

Cây Autumn Crocus có thể gây ra cảm giác nóng rát ở miệng, nôn mửa, tiêu chảy, co giật, tổn thương gan và thận và thậm chí là rối loạn nhịp tim. Mặc dù toàn bộ cây được coi là độc đối với chó, nhưng độc tính cao nhất trong các loại củ của cây hoa nghệ tây Autumn Crocus.

Xem thêm: Chó sợ mùi gì


Dogtionary. LH 0937350001

Được tài trợ

1 COMMENT

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng để lại ý kiến của bạn :)
Vui lòng điền họ tên của bạn