Trang chủCHÓ100+ GIỐNG CHÓ10 giống chó giữ nhà tốt nhất thế giới (Becgie #2)

10 giống chó giữ nhà tốt nhất thế giới (Becgie #2)

[PETSHOP: Đồ chơi tăng trí tuệ cho chó tại đây]

10 giống chó giữ nhà hàng đầu – Những chú chó bảo vệ tốt nhất

Nên nuôi chó gì để giữ nhà?

Giống chó giữ nhà giỏi đặc biệt được sử dụng để bảo vệ người và đồ đạc khỏi những nguy hiểm. Từ nhiều năm trước, chúng đã nổi tiếng là những thú cưng phổ biến nhất cho  mục đích bảo vệ an toàn. Không chỉ luôn trung thành với chủ nhà, chó bảo vệ còn là một người bạn đồng hành tốt và thông minh vượt trội hơn so với những con chó bình thường khác Đó cũng chính là những lý do khiến hầu hết mọi người tìm nuôi những chú chó cưng tuyệt vời này.

Có nhiều giống chó giữ nhà khác nhau mà bạn có thể sở hữu cho gia đình mình. Dưới đây là 10 giống chó giữ nhà giỏi phổ biến nhất:

Chó ngao Bullmastiff

Chó Bullmastiff
Chó Bullmastiff

Giống chó Bullmastiff vô cùng đặc biệt này có những phẩm chất mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ giống chó nào khác. Bẩm sinh chúng đã có trí thông minh tuyệt vời và rất tinh nghịch. Bullmastiff được coi là người giữ nhà và người bạn đồng hành hoàn hảo cho chủ nuôi. Giống chó này rất năng động và giỏi giang trong việc theo dõi, vận chuyển, chúng cũng rất nhanh nhẹn và lanh lợi nữa. Bộ lông của chúng thường có màu đỏ, màu vện hoặc nâu vàng. Bullmastiff nổi tiếng có sức khỏe cường tráng, can đảm và trung thành đối với các gia đình. Thêm vào đó, giống chó này cũng khá tốt bụng và hòa nhã trong gia đình.

Giống Bullmastiff đực nặng khoảng 150 pounds có khả năng tấn công một người có tầm vóc lớn hơn. Vì vậy chúng cần được huấn luyện thường xuyên và linh hoạt các nhiệm vụ khác nhau để tránh lặp lại nhàm chán. Những chú chó Bullmastiff có thể phát triển lớn hơn nữa và sống trong khoảng thời gian 7 đến 8 năm.

  Thông tin cần thiết về Bullmastiff

· Giống Bullmastiff

·  Xuất xứ- Anh

· Nhóm giống chó làm việc (AKC), giống chó bảo vệ (UKC)

·  Giống chó cỡ lớn

·  Tuổi thọ- 8-10 năm

·  Cảnh giác, dũng cảm, tận tụy, ngoan ngoãn, vững vàng, bình tĩnh, cẩn trọng, ưa bảo vệ, gân guốc, đáng yêu

· Cân nặng- Đực  khoảng 50 -59 kg và cái khoảng 45 – 54 kg

· Chiều cao- Đực là 25 – 27 inch (64 – 68 cm) và Cái  là 24 – 26 inch (61 – 66 cm)

·  Màu sắc- Sọc vằn, Nâu xám và Đỏ

Xem thêm: Bullmastiff – hậu duệ của Molloser và Alaunt

 2. Chó Doberman Pinscher

Chó Doberman Pinscher
Chó Doberman Pinscher

Đây là giống chó  có kích thước trung bình, cơ thể cường tráng nhưng nhỏ gọn. Đầu của nó khá dài và trông giống như một cái nêm cùn. Với dáng người lực lưỡng, bộ lông gọn gàng, đôi tai được cắt xén đặc trưng và chiếc đuôi neo, Doberman trông giống như một quý tộc. Nó rất lanh lợi, thông minh và tràn đầy năng lượng, đây là những đặc tính rất thích  hợp cho các hoạt động thể thao, nhiệm vụ trong quân đội và lực lượng cảnh sát, cũng như rất phù hợp để trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời. Các bài tập huấn luyện thường xuyên là vô cùng cần thiết đối với Doberman.

Giống chó này  rất cảnh giác và cẩn trọng với người lạ, nổi tiếng là một trong những giống chó thông minh thứ năm trên thế giới, dũng cảm và cực kỳ trung thành với gia chủ. Không còn nghi ngờ gì nữa, Doberman chắc  hẳn sẽ là một chú chó giữ nhà tuyệt vời cho bạn. Bên cạnh những đặc tính ở trên, giống chó này cũng khá nhạy cảm với thời tiết lạnh và cần được giữ ấm đầy đủ trong mùa đông. Doberman còn được biết đến là một giống chó ngọt ngào với chủ nuôi, tuy nhiên hàng xóm và người lạ thường sợ chúng.

Thông tin quan trọng của Doberman

· Giống chó Doberman Pinscher

· Xuất xứ-Đức

· Phổ biến như-Dobie, Doberman, Dobermann, Dobynm (ở một số quốc gia)

·  Giống chó cỡ lớn

·  Tuổi thọ- từ 10 đến 14 năm

·  Nhóm giống chó làm việc (AKC)

· Tính cách- Thông minh, vâng lời, cảnh giác, năng động, trung thành, dũng cảm

· Cân nặng- Đực khoảng 34 – 45 kg và Cái khoảng 27 – 41 kg

· Chiều cao – Đực khoảng 12 – 14 inch (30 – 36 cm) và Cái khoảng 12 – 14 inch (30 – 36 cm)

· Màu sắc – Xám nâu, Đỏ, Đen, Trắng và Xanh

3.  Chó Rottweiler

Chó Rottweiler
Chó Rottweiler

Với bản chất điềm tĩnh và trách nhiệm, Rottweiler là một giống chó được ưa chuộng nhờ sức mạnh bảo vệ của nó. Chúng rất thông minh và trung thành với chủ. Tuy nhiên,  với người lạ, chúng thường tỏ ra không mấy thân thiện cho đến khi người đó được giới thiệu. Rottweiler học tập rất nhanh, mạnh mẽ và di chuyển nhanh hơn so với những giống chó khác. Chúng có kích  thước trung bình, thân mình dài hơn chiều cao một chút và có sức mạnh đáng kể.

Rottweiler đủ sức kéo xe gia súc đến những nơi xa xôi, từng bước  chân của chúng vô cùng mạnh mẽ và chắc chắn. Với bộ lông thẳng, rậm và thô, chúng  trông thật sự nổi bật với những đặc trưng riêng. Rottweiler có bản chất tự tin, cứng đầu,  bướng bỉnh và khá thô bạo. Nếu gia đình bị đe dọa, chúng quyết tâm xả thân bảo vệ. Đôi khi, chúng cũng có thể tấn công trẻ em. Ngoài ra,  giống chó này đòi hỏi phải tập thể dục thường xuyên, huấn luyện thích hợp và thuần hóa tốt để trở thành một người giám hộ trung thành hoặc thành viên của gia đình.

Thông tin về Rottweiler

·  Giống chó Rottweiler

·  Xuất xứ-Đức

·  Chiều cao – Đực là 24 – 27 inch (61 – 68 cm) và Cái là 22 – 25 inch (56 – 63 cm)

·  Nhóm Giống chó làm việc (AKC)

·  Tên thay thế – Rottie và Rott

·   Kích cỡ- Trung bình lớn

·   Tuổ thọ- 9 -10 năm

·   Màu sắc- Nâu hung đen (Tan), Gỗ gụ và Đen

·  Tính cách- Cảnh giác, Tốt bụng, Trách nhiệm, Tự tin, Kiên định, Dũng cảm, Bình tĩnh, Ngoan ngoãn, Can đảm

·   Cân nặng- Đực là 43 – 59 kg và Cái là 38 – 52 kg

4. Chó Schnauzer dòng đại (chó ông già)

Chó Schnauzer Giant
Chó Schnauzer Giant

Là một giống chó có ưu thế và trung thành, Giant Schnauzers rất mạnh mẽ, hòa hợp  và nhanh chóng hỗ trợ chủ nhân của nó. Từ trong tính cách chúng đã rất mạnh mẽ và giàu nghị lực. Chúng cần được đào tạo nghiêm ngặt, sự khuyến khích về tinh thần và cả thể chất. Giant Schnauzers là một trong những con chó bảo vệ tốt nhất cho các gia đình. Bộ lông dày và rậm của chúng đã được phát triển qua nhiều thế hệ, là một bộ giáp lợi hại giúp chúng tránh được những đòn tấn công bởi những con chó khác hoặc khó bị bắt giữ bởi kẻ trộm xâm nhập. 

Giant Schnauzers luôn giữ bình tĩnh và hiếm khi sủa trừ khi chúng cảm thấy có điều gì đó không thật sự an toàn. Đây là phẩm chất khiến chúng trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình hoặc cho mục đích an ninh. Giống chó này lớn hơn những chú Schnauzer có tiêu chuẩn nhỏ thông thường. Chúng trông thật mạnh mẽ với một lớp lông dày và được xem là một thành viên trung thành của gia đình.

 Thông tin về Giant Schnauzer

·  Giống – Schnauzer khổng lồ

· Tên thay thế- Munchener, Munich Schnauzer, Russian Bear Schnauzer, Riesenschnauzer

·    Xuất xứ-Đức

·  Nhóm giống chó làm việc (AKC), Chó bảo vệ (UKC)

·   Kích cỡ- giống chó khổng lồ

·  Tuổi thọ – 12 – 15 năm

· Tính cách- Thống lĩnh, Trung thành, Nhẹ nhàng, Mạnh mẽ, Thông minh

·  Trọng lượng – Đực là 27 – 36 kg và Cái là 25 – 34 kg

·  Chiều cao- Cái là 23 – 26 inch (58 – 66 cm) và Đực là 26 – 28 inch (66 – 71 cm)

·   Màu sắc – Đen hoặc muối tiêu

5. Chó Great Dane

Chó Great Dane
Chó Great Dane

Great Dane là giống chó rất thông minh, trung thành và năng động, thân hình cao lớn và chạy rất nhanh. Nó là được xem là một chiến binh tuyệt vời, khá nóng nảy nhưng luôn tuân theo sự chỉ đạo của người huấn luyện. Chú chó giữ nhà này khá ngoan ngoãn, huấn luyện dễ dàng và có thể trở thành người bạn đồng hành tốt của  chủ nuôi. Với kích thước lớn, nó có thể đối đầu với người lạ và những con chó khác. Đây cũng là một trong những chú chó cao nhất trên toàn thế giới có thể nâng cao chân khi chạy.

Great Dane thích ở gần trẻ em, mọi người và những chú chó khác. Nó không sủa hoặc hành động hung hăng đối với bất kỳ ai hoặc loài chó dữ nào trừ khi chúng được huấn luyện để làm điều đó.  Vì vậy, Great Dane cũng được biết đến như một giống chó săn lớn nhất thế giới nhưng có sự tập trung và xã hội hóa tốt, khả năng bảo vệ dũng cảm như bất kỳ giống chó bảo vệ nào.

Thông tin chi tiết về Dane Đại

Tên-Great Dane

·  Xuất xứ- Đan Mạch và Đức

·  Tên thay thế – Deutsche Dogge, Grand Danois

·   Nhóm giống chó làm việc (AKC)

·   Kích cỡ- giống chó lớn

·   Tuổi thọ- 6 -12 năm

·   Tính cách- Thân thiện, Nhẹ nhàng, Cẩn trọng, Tận tâm, Yêu thương, Tự tin

·  Chiều cao- Cái là 28 – 32 inch (71 – 81 cm) và Đực là 30 – 34 inch (76 – 86 cm)

·  Trọng lượng – Cái là 45 – 59 kg và Đực là 54 – 90 kg

·  Màu sắc- Màu nâu vàng, Sọc hổ, Đen, Xanh lam, Mảng trắng đen, Đốm trắng đen

6.  Chó Bec-gie (GSD)

Chó Becgie (GSD - German Shepherd)
Chó Becgie (GSD – German Shepherd)

German Shepherd là giống chó  làm việc cho quân đội và cảnh sát được công nhận. Chúng có bộ lông rậm, thân hình rắn chắc  với nguồn gốc trước kia là chó chăn cừu. Đây là một giống chó bảo vệ cực kỳ thông minh, linh hoạt và trung thành với chủ nhân, rất nổi tiếng ở Mỹ. 

German Shepherd là một trong những lựa chọn tốt nhất cho lực lượng cảnh sát và quân sự, chúng mạnh đến mức có thể loại bỏ ngay những  mối đe dọa mà gần như không hề hấn gì. Màu lông của chúng khá đa dạng, nhưng phổ biến nhất là màu đỏ pha đen hoặc màu nâu hung đen. Đặc biệt, chúng có bộ lông kép đặc trưng và lớp lông bên ngoài được thay mới mỗi năm. Bên cạnh đó, với cơ thể cường tráng, chúng dám thách thức với tất cả những vị khách không mời mà đến. Ngoài ra, chúng còn có sức chịu đựng tuyệt vời để thực hiện những công việc dài hơi. Giống chó này cũng rất sẵn sàng và vững vàng với những chuyến hành trình của bạn. Nhờ có sức mạnh ý chí như vậy, German Shepherd luôn được xem là một trong những giám sát viên tốt nhất cho công tác bảo vệ.

Thông tin về chó chăn cừu Đức

·  Giống- Người chăn cừu Đức

·  Xuất xứ-Đức

· Được đặt tên là-Schäferhund, Alsatian, Deutscher Schäferhund, Berger Allemand, GSD

·  Kích cỡ- giống chó lớn

·  Giống chó chăn gia súc giống (AKC)

· Màu sắc- Thường là màu nâu hung đen với màu đen yên ngựa

· Tính cách- Thông minh, hiền lành, dễ gần, hướng ngoại, nhanh nhẹn

·  Cân nặng – Đực là 22 – 40 kg và Cái là 22 – 40 kg

·  Chiều cao – Đực là 24 – 26 inch (60 – 65 cm) và Cái là 22 – 24 inch (55 – 60 cm)

·  Tuổi thọ -7-10 năm

Xem thêm: Chó Becgie – chú chó nghiệp vụ dũng cảm

 7.   Chó Boxer

Chó Boxer
Chó Boxer

Boxer là một giống chó cỡ trung bình có mõm vuông, hàm khỏe và cắn được con mồi lớn. Nó cũng thuộc nhóm chó làm việc được lai tạo từ giống chó Bulgie Anh cũ và loài Bullenbeisser hiện tại đã tuyệt chủng. Chúng có thân mình lớn và đầu to, vị trí tai cao hơn so với các giống chó khác. Chủ nuôi có thể huấn luyện Boxer cách dễ dàng và chúng cũng vô cùng tốt bụng với trẻ em. Đặc biệt hơn nữa, Boxer còn có thể làm nhiệm vụ dẫn đường cho người mù.

Bản chất tự nhiên của giống chó này là năng động và tinh nghịch.  Đồng thời, chúng cũng khá hiền lành và có khả năng bảo vệ, đặc điểm này khiến chúng trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình. Tuy nhiên, Boxer cũng nổi tiếng là ương ngạnh và cần có thời gian đào tạo để trở nên  vâng lời hơn. Bởi vì trí thông minh và những đặc điểm của giống chó làm việc, việc đào tạo giống chó này dựa trên kỷ luật luôn mang lại những lợi ích. Boxer có tính tình hiền lành và thân thiện nên cũng được xem là một trong những người bạn đồng hành tuyệt vời. Quan trọng  hơn cả là những chú chó này cực kỳ trung thành với chủ nhân.

 Thông tin về Boxer:

·  Giống-Boxer

·  Xuất xứ-Đức

·  Tên tương tự-German Boxer, Deutscher Boxer

·  Kích thước cơ thể- Giống chó trung bình

·  Nhóm giống chó làm việc (AKC), Chó bảo vệ

·  Tuổi thọ- 9 -12 năm

· Cá tính- Thông minh, vui tươi, ngoan ngoãn, thân thiện, trung thành, bình tĩnh, năng động, tự tin, không sợ hãi, hoạt bát nhanh nhẹn.

·  Chiều cao-Cái là 1 – 24 inch (53 – 60 cm) và Đực là 22 – 25 inch (56 – 63 cm)

· Cân nặng-Cái là 23 – 27 kg và Đực là 30 – 34 kg

· Màu sắc – Màu sọc hổ, Nâu vàng và Trắng.

Xem thêm: Boxer – hậu duệ Bullenbeisser từ Đức

8. Chó Kuvasz

Chó Kuvasz
Chó Kuvasz

Khả năng bảo vệ cho các gia đình là năng lực vốn có của giống chó này. Kuvasz thường tỏ ra xa cách với những người lạ nhưng lại khao khát  tình cảm từ gia đình của nó. Trước đây, chúng được sử dụng làm chó bảo vệ gia súc nhưng hiện tại, Kuvasz thường được chăm sóc như một chú chó cưng trong nhà. Chúng là giống chó lớn có bộ lông dày rậm,  không mùi, và hoàn toàn màu trắng. 

Về các đặc điểm cơ thể, Kuvasz khá mạnh mẽ,  có cơ bắp và bước đi uyển chuyển. Chúng cũng rất thông minh và ứng xử có văn hóa. Trẻ em luôn là đối tượng mà chúng yêu thích và trở thành một người bạn đồng hành hoàn hảo. Dáng di chuyển của Kuvasz như một con sói, với sải chân thanh lịch và mạnh mẽ. Bộ lông trắng tuyết của chúng trông thật  đẹp, đó là đặc điểm khiến chúng được biết đến như một giống chó thời trang. Chúng rất lịch sự với các vị khách khứa nhưng không phải với người lạ. Bản chất trung thành và tính cách bảo vệ của Kuvasz khiến chúng trở thành một thành viên giám sát phổ biến cho các gia đình.

 Chi tiết Kuvasz

·  Giống-Kuvasz

·  Xuất xứ- Hungary

·  Tên tương tự-Hungary Kuvasz

· Nhóm giống chó làm việc (AKC), Chó bảo vệ (UKC)

·  Giống chó khổng lồ

·  Tính cách- Tinh nghịch, Bảo vệ, Kiên nhẫn, Trung thành, Thông minh, Độc lập,

·  Chiều cao- Đực là 28 – 30 inch (70 – 76 cm) và Cái là 26 – 28 inch (65 – 70 cm)

·  Màu trắng

· Trọng lượng –Đực là 45 – 52 kg và Cái là 35 – 40 kg

· Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

 9.  Chó Argentina Dogo 

Chó Argentina Dogo
Chó Argentina Dogo

Thoạt nhìn trông chú Dogo Argentino như một con mèo lớn. Chúng là một giống chó táo bạo nhưng nhạy cảm,  tỏ ra hứng khởi khi ở ngoài trời nhưng lại rất bình tĩnh lúc ở trong nhà. Giống chó lớn này có cơ bắp cuồn cuộn và thân hình mượt mà phản ánh nguồn năng lượng và sức mạnh mãnh liệt.  Dogo Argentino được lai tạo để phục vụ cho trò chơi săn hổ puma và lợn rừng. Nó cực kỳ mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng và khả năng phản ứng nhanh như một vận động viên thực thụ. Bộ lông màu trắng khá ngắn, trơn và mịn bao phủ toàn thân. Chúng cũng được biết đến là giống chó khá từ tốn, vui vẻ và trung thành với chủ nuôi.  Những bài tập thể dục thường xuyên rất cần thiết để duy trì cơ thể cường tráng và tính tình dễ chịu của chúng. 

Giống chó săn này rất ưa hoạt động và luôn đòi hỏi một nhiệm vụ nào đó để thực hiện. Bạn có thể huấn luyện việc chạy bộ cho nó nhưng phải trang bị  một sợi dây xích để đảm bảo an toàn, kèm với đó là nhiệm vụ giữ nhà hoặc đi săn. Chúng rất nhạy với việc vồ con mồi bởi bản năng bảo vệ mãnh liệt vốn có, vì vậy bạn cần sử dụng hàng rào cao và chắc chắn để giữ chúng tại nơi ở của nó. Tóm lại, đây là một trong những giống chó hiếu chiến nhất thế giới, trước kia được sử dụng để săn báo, sư tử, lợn rừng, chó săn Jaguar, đồng thời ở một số khu vực, nó bị cấm nuôi tại các gia đình.

Chi tiết về Dogo Argentina 

·  Giống chó-Dogo Argentina

·   Xuất xứ- Argentina

·   Tên tương tự- Argentine Mastiff, Dogo

·   Giống chó cỡ lớn

·  Nhóm giống chó làm việc và giống chó bảo vệ (UKC)

·  Chiều cao- Cái là 24 – 26 inch (60 – 65 cm) và Đực là 24 – 27 inch (62 – 68 cm)

·   Trọng lượng – Cái là 36 – 45 kg và Đực là 36 – 45 kg

·  Tự nhiên, thân thiện, yêu thương, trung thành, vui vẻ, bảo vệ, khoan dung

·   Màu sắc- Trắng

·   Tuổi thọ- 10 đến 18 năm

10.Chó Alapaha Blue Blood Bulldog

Chú chó Bulldog trông thật mạnh mẽ với cái đầu lớn và đôi tai thả tự nhiên, cái mõm nổi bật được bao bọc bởi lớp môi trên thòng xuống. Bộ lông của nó ngắn và khá cứng. Thân hình vạm vỡ với chiếc lưng thẳng  cao ngang vai. Chúng có tính cảnh giác, tự tin và hướng ngoại. Tuy ít thân thiện với người lạ, nhưng Bulldog được coi là những chú chó năng động, cường tráng, có trách nhiệm cùng với một trái tim nhân hậu.

Giống chó này học hỏi rất nhanh và tinh thần trách nhiệm cao. Vệt sọc ở cổ khiến chúng như thuộc dòng dõi ‘hoàng tộc’ và trở nên phổ biến. Chúng rất trung thành và chiến đấu hết mình để bảo vệ chủ nhân và gia đình của họ. Thời gian gần gũi với gia chủ làm chúng thích thú cả khi ở nhà cũng như khi ở bên ngoài. Bên cạnh đó, giống chó này cũng có thể trở nên hung dữ, nếu không được người chủ quan tâm đúng mức. Với lòng trung thành và tính bảo vệ vốn có, Bulldog có thể trở thành một chú chó bảo vệ hoàn hảo cho các gia đình.

 Chi tiết về Alapaha Blue Blood Bulldog

· Giống Alapaha Blue Blood Bulldog

· Kích cỡ- Giống chó trung bình

· Tên tương tự- Catahoula Bulldog và Otto Bulldog

·  Xuất xứ-Hoa Kỳ

·  Tuổi thọ :  12-15 năm

·  Giống chó làm việc và bảo vệ

· Chiều cao- Đực là 19 – 26 inch (48 – 66 cm) và Cái là 19 – 26 inch (48 – 66 cm)

·  Tính cách-  bảo vệ, yêu thương, đáng yêu, có trách nhiệm, trung thành

·  Màu sắc cơ thể- Màu nâu vàng, Đen, Sọc hổ, Xám, Trắng, Đỏ

·  Cân nặng- Đực là 30 – 45 kg và Cái là 25 – 30 kg

Tóm lại, sở hữu một chú chó bảo vệ  mang đến một trách nhiệm lớn đối với chủ nuôi hoặc gia đình. Đó không chỉ đơn giản là mua giống chó yêu thích, mà bạn còn cần phải chăm sóc chúng đúng cách. Trước khi chọn mua một chú chó bảo vệ, bạn phải biết về tính cách, cân nặng và kích cỡ của chúng. Vì sự an toàn của gia đình, chú chó cần phải được huấn luyện và thuần hóa đúng cách, để chúng có thể ứng xử thân thiện với bạn và lũ trẻ trong gia đình bạn.

Le Tu
Le Tuhttp://www.dogtionary.vn
5 năm kinh nghiệm tìm hiểu về các giống chó mèo, dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe, hành vi. huấn luyện.
RELATED ARTICLES

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng để lại ý kiến của bạn :)
Vui lòng điền họ tên của bạn

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments