Cuộc sống của chó ở Hong Kong

Quy định khi nuôi một chó tại Hong Kong là gì? Và những nơi nào là phù hợp cho từng dòng chó? Chó ở Hong Kong có được phép tắm biển không? Con người Hong Kong yêu chó hay không?

0
1355
cho-o-hong-kong
Chó ở Hong Kong

Nuôi chó ở Hong Kong như thế nào? Người Hong Kong có yêu chó không?

Cư dân Hong Kong rất yêu thú cưng của họ, đặc biệt là những chú chó, người bạn thân nhất của con người. Ở Hong Kong, đi đâu bạn cũng sẽ thấy những chú chó đủ hình dạng, kích cỡ và giống loài sải bước trên đường phố.

Nhiều chú chó được mặc áo khoác và giày, một số khác trông thật ngầu với khăn quàng cổ và kính râm, còn có những chú trông giống như đang tận hưởng một cuộc sống cực kỳ hoàn hảo! Và chúng chắc chắn là như vậy!

Một vài người dân địa phương Hong Kong có một chút sợ hãi hoặc lo lắng với những chú chó, ngay cả những chú chó nhỏ nhất.  Vì vậy, hãy nhớ tập cho chó của bạn thân thiện với người lạ ở Hong Kong và không cắn vào những ngón tay tò mò, sờ hoặc nựng nó. 

Nếu bạn mang theo thú cưng được buộc dây xích an toàn, bạn sẽ luôn được chào đón tại các khu vực ăn uống ngoài trời và quán cà phê. Các nhân viên luôn nhiệt tình mang đến một bát nước cho thú cưng của bạn.

Chọn giống chó phù hợp với khu vực sinh sống

Bạn có thể chọn mua hoặc nhận nuôi một chú chó con hay chó lớn từ Trung tâm cứu hộ chó Hong Kong ở Aberdeen. Ở đó có rất nhiều những người bạn lông xù với đôi mắt sáng, luôn mong muốn được mang đến với một ngôi nhà ấm áp. 

Nhân viên tại Trung tâm cứu hộ sẽ tư vấn cho bạn về lối sống và diện tích nhà phù hợp với từng chú chó. 

Chó con thường đòi hỏi sự chăm sóc và huấn luyện nhiều hơn, có thể chúng sẽ cắn phá đồ đạc của bạn nữa. Nếu bạn không có thời gian để trải qua giai đoạn vòng đời đầy thử thách này của một chú chó con, hãy chọn nuôi một chú chó trưởng thành đã được huấn luyện đào tạo bài bản.

Quyết định lựa chọn một chú chó  phù hợp với diện tích ngôi nhà là điều thực sự quan trọng đối với sức khỏe tinh thần của chính bạn và những chú chói. 

Những chú chó nhỏ rất phù hợp sống trong khu trung tâm, chúng không cần nhiều không gian để di chuyển, quy định bắt buộc duy nhất ở Hong Kong dành cho chó là bạn cần một sợi dây xích giúp kiểm soát chó của bạn dễ dàng.

Nếu bạn quyết định chọn một giống chó lớn hơn, bạn cần có không gian sống đủ lớn, phù hợp với chú chó bạn chọn. Nếu bạn sống gần công viên hay bãi biển thì quả là điều kiện lý tưởng cho thú cưng của bạn. Một số bãi biển ở Hong Kong cấm chó đi lại như Back Beach (bãi sau) tại Shek O hay khu vực trong khuôn viên Sai Kung, tuy nhiên có những bãi biển khác thuộc khu vực bên trong hay xung quanh những bãi biển ấy đủ rộng cho chó của bạn chạy nhảy. 

Nếu bạn là một người leo núi, một chú chó lớn hơn sẽ là người bạn đồng hành hữu ích không gì thay thế được. Chúng sẽ lên tiếng báo động khi có rắn,  nhím hay bất kỳ động vật nào khác có thể khiến bạn gặp nguy hiểm.

 Nuôi chó có trách nhiệm tại Hong Kong

Khi bạn chọn mua một chú chó ở Hong Kong, hãy chăm sóc và xem nó như một người bạn đồng hành suốt đời. Thật không may với những chú chó cưng ở Hong Kong trước đây, khi vào thời điểm đó, nhiều người đã bỏ rơi những chú chó cưng quá nhỏ hoặc quá lớn ở trại nuôi giữ chó tập trung. 

Nhìn chung, hầu hết các quốc gia khác sẽ chào đón chó cưng của bạn, ở Hong Kong tuy chật hẹp và có nhiều quy tắc, nhưng cũng không ngoại lệ. Người Hong Kong cũng rất yêu chó.

Quy định nuôi chó ở Hong Kong

Sở hữu một chú chó ở Hong Kong đi kèm với một số yêu cầu nhất định. 

Ví dụ, bạn nuôi một chú chó lớn hơn năm tháng tuổi mà không có giấy phép thì đó là bất hợp pháp. 

Mỗi chú chó ở Hong Kong phải được tiêm phòng bệnh dại, được gắn chip phân biệt và phải có đầy đủ giấy chứng nhận. Giấy phép này có giá trị trong ba năm và có thể được gia hạn bằng cách tiêm lại vac-xin chống bệnh dại. 

Bạn cũng không thể chuyển nhượng hay mua bán chó một cách tùy tiện, bất kỳ thay đổi nào về quyền sở hữu phải được báo cáo cho Bộ Nông nghiệp, Ngư nghiệp và Bảo tồn của Hong Kong (AFCD) trong vòng năm ngày.

Khu vực sinh sống tốt nhất cho chó 

Các giống chó lớn phù hợp với vùng ngoại ô phía Nam như Stanley, Vịnh Repulse, Shek O và bất cứ nơi nào trong Vịnh Clearwater và Sai Kung (Vùng lãnh thổ mới).

Với các giống nhỏ, Hong Kong đã xây dựng các khu vực như Soho, Wanchai, Sai Ying Pun, Kennedy Town, Vịnh Causeway, Aberdeen và phía Kowloon.

Chú thích: Hong Kong = HongKong = Hồng Kông = HK


Tiêu đề: Cuộc sống của chó ở Hong Kong

Biên soạn: Le Tu Dogtionary

Nguồn: Engel & Voelkers

[Vui lòng ghi nguồn khi trích dẫn nội dung bài viết này vì quyền tác giả. Xin cảm ơn]

Được tài trợ

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng để lại ý kiến của bạn :)
Vui lòng điền họ tên của bạn