Chó Poodle

0
1613
cho-poodle
chó poodle

CHÓ POODLE – VẺ NGOÀI KIÊU SA CỦA MỘT SIÊU QUẬY

Toy Poodle cũng nằm trong Top 10 giống chó nhỏ nhất thế giới

Mức độ phổ biến: #41 trên tổng số 244 giống chó.

Tuổi thọ trung bình của chó Poodle

Toy Poodle: 14 – 15 năm

Miniature Poodle: 13

Giống phả hệ: được KC công nhận trong nhóm chó Utility Group

Chiều cao và cân nặng

Toy Poodle: cao từ 24 – 28 cm ; nặng từ 3 – 6 kg

Mini Poodle: 28 – 38 cm ; nặng từ 7 – 8 kg

Standard Poodle: trên 38 cm ; nặng từ 21 – 35 kg

Vấn đề sức khỏe Poodle thường gặp

Breed Club – Sebaceous Adenitis (SA)
BVA/KC Hip Dysplasia Scheme
BVA/KC/ISDS Eye Scheme
Progressive Retinal Atrophy (prcd-PRA)
von Willebrand’s Disease (vWD)

Giá trung bình (Thông tin thêm)

874 bảng cho chó Poodle có giấy xác nhuận gia phả và thuần chủng

640 bảng cho chó Poodle thuần chủng không giấy

Poodle nằm trong Top 10 giống chó không rụng lông

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ GIỐNG CHÓ POODLE THUẦN CHỦNG

cho-poodle
chó poodle

Khi nhắc đến từ ‘Poodle’, mọi người sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh một con chó sang chảnh, được yêu thương và chiều chuộng.

Poodle là một giống chó có 3 kích cỡ: Toy Poodle, Miniature Poodle và Standard Poodle. Cả 3 giống Poodle này đều thường xuyên được liệt kê trong top 5 giống chó thông minh nhất. Ngoài ra, Poodle là một giống chó đa năng, có khả năng chơi xuất sắc nhiều môn thể thao khác nhau dành cho chó.

Đặc trưng nổi bật của chó Poodle mà bạn cần biết

• Có rất nhiều cách dễ khiến bạn vô tình dạy hư một con chó Poodle, một trong số đó là KHÔNG huấn luyện chó con Poodle từ nhỏ và nuông chiều chúng quá mức. Đặc biệt với dòng Mini Poodle và Toy Poodle, chúng sẽ lầm tưởng chúng là chó thủ lĩnh (alpha dog) trong gia đình. Từ sớm, bạn hãy thể hiện mình là một thủ lĩnh trong đàn theo những phương pháp huấn luyện chó cơ bản.

• Hãy vẽ đường cho… Poodle chạy đúng hướng. Vì Poodle quá thông minh và có bản chất năng động nên huấn luyện cho Poodle sự ngoan ngoãn nghe lời là bước đầu quan trọng. Bởi lẽ, trí thông minh đó sẽ mang lại nhiều phiền toái nếu kết hợp với sự bất tuân lệnh và tăng động vô tổ chức.

• Bộ lông của chó Poodle nổi tiếng ít rụng lông và sạch sẽ. Tuy nhiên, chủ nuôi phải chải chuốt và cắt tỉa chúng thường xuyên để Poodle luôn xinh đẹp và phong độ vì lông của Poodle mọc rất nhanh và xoăn tít dễ rối.

• Poodle có đôi mắt ướt át có thể làm vấy bẩn vùng lông xung quanh mắt. Hãy nhẹ nhàng và thường xuyên lau mắt cho Poodle bằng khăn và chú ý giữ vệ sinh.

Tính cách

Thông minh, đáng yêu, trung thành và tinh nghịch là bốn từ vắn tắt để mô tả tính cách của giống chó Poodle. Poodle cũng được người yêu chó ưu ái tặng cho biệt danh “an air of distinction” nghĩa là một phong thái trang nghiêm khó tả nhưng nổi bật trong thế giới loài chó.

Mặc dù có vẻ ngoài vương giả nhưng thỉnh thoảng Poodle cũng tỏ ra vô cùng ngớ ngẩn và luôn sẵn sàng tham gia mọi cuộc chơi. Chúng cũng rất trìu mến và luôn muốn làm hài lòng mọi người xung quanh. Tất cả những ưu điểm đó đi kèm với trí thông minh vượt trội đã biến Poodle thành một chú chó lý tưởng cho người mới nuôi.

Một chú chó Poodle hoàn hảo không những thông minh mà còn phải được dạy cách cư xử xã hội và tự kiểm soát nguồn năng lượng bùng nổ của chúng, nhất là trong thời kỳ chó con dưới 10 tháng tuổi.

Poodle sẵn sàng bảo vệ mọi thành viên trong gia đình và ngôi nhà của chúng. Nếu người lạ đến gần nhà bạn, Poodle sẽ sủa cảnh báo rất tốt. Chúng cũng cần một khoảng thời gian nhất định để tiếp nhận một thành viên mới trong gia đình.

Một đặc điểm nổi trội của Poodle là trí thông minh của chúng. Một số người đam mê Poodle còn cho rằng chúng có trí thông minh giống con người, tư chất lanh lợi, học hỏi các lệnh nhanh hơn – thói quen tốt và có thể nhớ mọi thứ.

Được tài trợ

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng để lại ý kiến của bạn :)
Vui lòng điền họ tên của bạn