5 giống chó thân thiện với mèo (Boxer #2)

0
944
Chó thương mèo

5 giống chó sống hòa thuận với mèo

Những giống chó và mèo nào hợp nhau?

Tất cả chúng ta đều đã nghe câu “đánh nhau như chó với mèo”, nhưng điều đó không phải luôn luôn như vậy. Tôi đã điều trị rất nhiều trường hợp rách giác mạc của chó và mèo trong nhiều năm qua vì mọi người nghĩ rằng bất kỳ con chó nào cũng có thể sống hòa thuận với bất kỳ con mèo nào. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều thú cưng tuyệt vời sẵn sàng chia sẻ giường chiếu của chúng với các loài khác.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy …

  • một danh sách những giống chó có thể sống hòa đồng với mèo
  • một danh sách những chú  chó thường không như trên
  • và ba giống mèo thân thiện với chó nhất.

Năm giống chó thân thiện với mèo nhất.

Thông thường, những giống chó được biết đến là tốt với trẻ em cũng tốt với mèo, mặc dù vẫn còn rất nhiều tranh luận đối với điều này. Danh sách những chú chó thân thiện với mèo ở đây không hoàn hảo, nhưng đó là trải nghiệm cá nhân của tôi. Không có con chó nào tôi gặp từ những giống chó này có vấn đề với mèo, nhưng như tôi đã nói, luôn có những trường hợp ngoại lệ.

1. Beagle

Loài chó săn nhỏ này ban đầu được lai tạo để trở thành một thợ săn, nhưng beagles cư xử với mèo rất tốt. Chúng thường đuổi mèo khi ở ngoài sân, nhưng lại nhẹ nhàng với chúng khi ở trong nhà và có thể rúc lại gần bất kỳ chú mèo nào có chung không gian sống với chúng.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng beagle không phải là giống chó phù hợp với tất cả mọi người. Chúng có thể là một chú chó canh gác tốt nhưng để làm bạn thì không hẳn là như vậy. Chúng cũng không dễ huấn luyện, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó ngoan ngoãn làm theo lệnh của gia đình, bạn cần tìm kiếm một giống chó phù hợp hơn. Beagles nổi tiếng không nghe bất kỳ ai goi về nhà  khi chúng tìm thấy một mùi hương thú vị và đang theo dõi nó. 

Giống chó này cũng có tiếng kêu lớn,  mặc dù không sủa nhiều, nhưng chúng có thói quen hú. Nếu bạn không thể chịu được tiếng hú này, bạn có thể tìm một giống chó khác hòa hợp với chú mèo của bạn hơn.

Một điều khác cần lưu ý là giống chó này dễ bị thừa cân nếu không tập thể dục. Nếu bạn nhận nuôi một chú beagle, hãy tập thể dục cho chúng hàng ngày.

Xem thêm: Beagle – chú chó săn thỏ “tốt bụng” và “độc lập”

2. Boxer

Giống chó tuyệt vời này sẽ có nhiều khả năng vật lộn với chú mèo của bạn hơen là cố gắng gây ra bất kỳ mối đe dọa nào cho cô ấy. Tuy nhiên, hầu hết các chú boxer đều mạnh mẽ và sôi nổi, vì vậy họ cần một chú mèo đủ khó tính để chơi cùng.

Không giống như beagle, chú chó này làm tốt nhiệm vụ của một chú chó bảo vệ. Đồng thời cũng khá dễ huấn luyện và hầu như luôn đáp lại tiếng chủ nhân của chúng. Nếu bạn muốn nuôi một chú chó to lớn nhưng tốt bụng với gia đình và hòa thuận với chú  mèo nhà bạn, thì giống chó này là một lựa chọn tuyệt vời.

Xem thêm: Boxer – hậu duệ Bullenbeisser từ Đức

3. Bichon Frisé

Đây là một giống chó cực kỳ vui vẻ, hướng ngoại và có thể sẽ xem một chú mèo như một người bạn nhỏ khác. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn có một chú mèo tinh nghịch. Đối với những chú  mèo ung dung nhẹ nhàng, bạn sẽ cần phải giám sát chặt chẽ các tương tác của chúng, vì có thể Bichon quá năng động vào những lúc con mèo muốn ở một mình. Nếu chú mèo không phải là giống thích âu yếm, một chú Bichon sẽ  không thấy biết ơn về điều đó. Một số trang web cũng liệt kê đây là một trong những giống chó tốt nhất để nuôi trong các gia đình. Trên thực tế, họ rất có tình nghĩa, nỗi lo lắng chính của tôi về Bichon là chúng có thể nhớ bạn quá nhiều khi bạn không ở bên.

Bichon frisé là một chú chó nhỏ, bộ lông trắng của nó không rụng nhiều nhưng cần phải được chăm sóc. Những con chó này cần được cắt tỉa và chải lông như chó xù và cần tắm thường xuyên; nếu không được quan tâm, chúng có thể phát triển một số bệnh nghiêm trọng và bệnh ngoài da. Bichon frisé rất dễ huấn luyện, vui vẻ quấn quích bên bạn và sẽ không sủa quá mức khi chúng làm quen với khách.

Bạn có muốn tìm  một người bạn đồng hành nhỏ khiến cho ngôi nhà của bạn thêm rộn ràng và chú mèo nhỏ của bạn cũng có bạn chơi đùa? Bichon có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

4. Chó Golden Retriever

Loài chó này là một trong những giống chó yêu quý trẻ em nhất và cũng có khả năng chịu đựng hầu hết các vật nuôi khác trong gia đình. Chúng cư xử rất đúng mực với mọi chú mèo ở mọi kích cỡ và lứa tuổi. Chó Golden dường như không thô bạo với con mèo của bạn ngay cả khi chơi, và giống như hầu hết những con chó khác, chúng sẽ xem chú mèo là một phần của gia đình nếu nó được giới thiệu khi chúng còn là một chú chó con.

Chúng không phải là những con chó bảo vệ tốt nhưng chúng sẽ bảo vệ một chú mèo con mà chúng đã quyết định trông nom. Goldens được coi là một trong những giống chó dễ huấn luyện sự vâng lời nhất và sẵn sàng làm hầu hết mọi thứ, đôi khi đến mức kiệt sức. Nếu bạn muốn nuôi một chú chó cưng  tuyệt vời, chăm chỉ và là một người bạn đồng hành tốt, chó Golden là một lựa chọn quá tuyệt vời.

5. Maltese 

Là giống chó có kích thước nhỏ nhất thích mèo, Maltese có nghĩa  là một kẻ lười biếng, đôi khi chúng chỉ nằm quanh chiếc ghế dài và phớt lờ mọi thứ khác đang diễn ra, bao gồm cả hoạt động của một con mèo. Trên thực tế, có lẽ con chó này không thực sự thích mèo; chúng chỉ biết tốt hơn hết là yêu cầu con mèo rời khỏi vị trí yêu thích của mình. Đó là một điều tốt. Nó sẽ là một kẻ lười khó tính nếu chấp nhất một con mèo lười biếng.

Thông thường chúng là những con chó nhỏ thích nằm nhà và phớt lờ mọi thứ xung quanh hơn là đi chơi, điều này khiến chúng trở thành một trong những giống chó tốt nhất cho người nuôi chó lần đầu. Tuy nhiên, nếu chúng có cơ hội chơi đùa và đối thủ của nó  không vượt trội hơn nó, thì Maltese có thể là một thành viên giải trí thú vị trong gia đình. Đây là một giống chó tuyệt vời cho cả những chú mèo mới và cũ, vì chúng không gây rối với bất kỳ thành viên mới nào trong gia đình, đồng thời cũng rất phù hợp chung sống với một con mèo chỉ muốn ở một mình.

Những giống chó không thể chung sống với mèo

Quan sát cá nhân của tôi là hầu như bất kỳ chú chó nào cũng sẵn sàng chấp nhận một chú mèo trong môi trường sống của mình, miễn là con mèo sẵn sàng chấp nhận chúng. Khi tôi sở hữu những chú chó Siberian Huskies, thậm chí chúng sẽ để chú mèo một mình vì mèo của tôi có thể di chuyển quanh khu vườn. Chó sục thường được cho là không mấy thân thiện với mèo, nhưng tôi thường nói chuyện với các chủ nuôi chó sục Westies và Cairn, họ luôn nói rằng chó sục có thể hòa hợp với những chú mèo dịu dàng. Những chú chó  sighthounds có thể là một ngoại lệ đối với quy tắc, vì chúng được lai tạo với bản năng săn con mồi rất mạnh, nhưng tôi đã nghe những câu chuyện về chú chó săn thỏ đã nghỉ hưu này rằng chúng  rất hòa đồng với mèo trong nhà của chúng. Điều quan trọng là con mèo không chạy và hành động như một con mồi; vì một số con chó dường như không bao giờ hiểu khái niệm rằng tất cả vật nuôi là một phần của gia đình.

Mặc dù chắc chắn có rất nhiều người không đồng ý, đây là danh sách các giống chó mà Dogtionary cho rằng thường không làm bạn tốt với mèo:

  • Dòng chó kéo xe (Huskies Siberia, Malamutes Alaska, v.v.)
  • Dòng chó săn (Whippets, Saluki, Azawakh và một số người khác)
  • Dòng chó Terrier (Jack Russel Terrier, Rat Terrier, v.v.)
  • Dòng chó bảo vệ (điều này có thể thay đổi rất nhiều nhưng một số giống như Presa Canario, Cane Corso và Fila Brasileiro thường không làm bạn tốt với các động vật nhỏ trong lãnh thổ của chúng.)

Nhưng, như tôi đã đề cập ở trên, rất nhiều những giống chó sống hòa đồng với mèo dưới một mái nhà nếu được giới thiệu từ sớm.

Được tài trợ

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng để lại ý kiến của bạn :)
Vui lòng điền họ tên của bạn