1001 cách đặt tên chó dễ thương

0
4138
dat-ten-cho-de-thuong
Tên hay cho chó mèo

[PETSHOP: Thức ăn cho chó con PEDIGREE tại đây]

1001 cái tên hay ý nghĩa nhất dành cho chó

Nhiều câu hỏi đặt ra trong đầu một người chủ nuôi chó cưng trong những ngày đầu tiên như chú chó cưng nên ăn gì? Tôi cần những nguồn cung cấp những gì cho chúng? Nhưng quyết định quan trọng đầu tiên mà tất cả các chủ sở hữu phải đưa ra là đặt tên cho chú chó của họ.

Không nên xem nhẹ việc đặt tên cho chú chó cưng của bạn. Vì cụm từ này sẽ trở thành từ quan trọng nhất đối với chúng. Chính vì vậy, hãy dành thời gian suy nghĩ để có một cái tên thích hợp nhất cho chú chó cưng của bạn.

10 cái tên được tôi yêu thích

Đây là danh sách các tên mà tôi yêu thích nhất. Đó chỉ là sở thích cá nhân mà thôi.

1. Asher [a-shər]

Tên này có nghĩa là hạnh phúc, thật  hoàn hảo cho tất cả các giống chó vui vẻ và tốt bụng. Có rất nhiều giống chó có tính cách như vậy, có thể đây là một cái tên phổ biến.

Tốt cho: Golden Retriever, Papillon, Labrador Retriever.

2. Blizzard [bliz -erd]

Trong một trận bão tuyết, thứ duy nhất có thể nhìn thấy có lẽ chỉ là tuyết và tuyết. Và nếu bạn may mắn  sở hữu một chú chó toàn màu trắng, thì cái tên này rất có ý nghĩa.

Tốt cho: Samoyed, Bichon Frize, Maltese

3. Loki [ loh -kee]

Bắt nguồn từ truyền thuyết Bắc Âu (và  Marvel’ Thor), Loki là vị thần lừa đảo xấu tính. Anh ta nổi tiếng với những hành động xấu xa tinh quái và quá trớn. Ý nghĩa này có thể liên quan đến tính cách  một số giống chó nhiều chủ sở hữu nhận nuôi. 

Tốt cho: Affenpincher, Siberian Husky, Jindo.

4. Princeton  [ prins -t uh  n]

Có nguồn gốc từ tiếng Latin, Princeton có nghĩa là “quan trọng nhất”. Đây cũng là tên của một trường đại học rất nổi tiếng và có uy tín. Một số chú chó có phần giống như vậy.

Tốt cho: Chó núi Bernese, Poodle, St. Bernard.

5. Rémy [rēˌmī]

Tên này có nguồn gốc từ Pháp và có nghĩa là “tay chèo”  hay người chèo thuyền của đội đua. Rémy là một cái tên thông minh cho bất kỳ chú chó nào thích ở trong nước. 

Tốt cho: Chesapeake Bay Retriever,  Spaniels và tất cả các giống chó nước

6. Bentley [bent-lee]

Chúng ta đều biết đây là một thương hiệu xe hơi hạng sang, nhưng cái tên này rất phù hợp với những chú chó cực kỳ kiêu hãnh. Liên quan đến danh tiếng của thương hiệu xe hơi này , Bentley là một cái tên tuyệt vời và nam tính. 

Tốt cho: Tất cả những chú chó đực.

7. Kẻ trộm [ ban -dit]

Mặc dù Bandit có nghĩa là kẻ trộm , nhưng một chú chó không thể là kẻ trộm. Vì vậy,  Bandit là một tên thú vị cho những chú chó đực tinh nghịch của bạn.. 

Tốt cho: Dachshund, Pug, Bull Terrier.

8. Nika [knee-ka]

Nika có khá nhều ý nghĩa  tùy thuộc vào nguồn gốc, chẳng hạn như chiến thắng, tuyệt vời hoặc hung dữ. Tuy nhiên, ba mô tả trên khá  phù hợp với một số giống chó. 

Tốt cho: Pit Bull, Rottweiler, Boxer

9. Milo  [ mahy-loh]

Mặc dù chúng tôi không hoàn toàn chắc chắn tên này bắt nguồn từ đâu, nhưng hầu hết đều tin rằng tên tiếng Đức này có thể có nghĩa là nhẹ nhàng, bình tĩnh hoặc yên bình. 

Tốt cho: Shar-Pei, Shih-Tzu, Pug.

10. Otis  [ oh -tis]

Đến từ Đức, cái tên Otis có nghĩa là người giàu có. Rất may, có nhiều thứ biểu hiện sự giàu sang hơn là tiền tài. Tôi cho rằng những chú chó mang đến dồi dào  tình yêu và hạnh phúc. 

Tốt cho: Tất cả những chú chó đực.

Những cái tên tuyệt vời cho cún con

Dưới đây là những cái tên dành chó những chú cún con đực được  yêu thích và ý nghĩa thực sự của chúng. 

Lưu ý: Chúng tôi đề xuất một cái tên cụ thể cho một giống cụ thể không có nghĩa là tên đó sẽ không phù hợp với chú chó bạn chọn. Những điều này chỉ làm gợi ý, bạn mới là người quyết định đặt tên gì cho chú chó của mình. Miễn là bạn cảm vui, thích thú và phù hợp với chú chó cưng của mình. 

11. Aadolf [ ad-olf]

Cái tên dành cho một chú chó đực với ý nghĩa là  chó sói mạnh mẽ, thường được sử dụng cho các giống chó sói , chẳng hạn như chó chăn cừu Đức.

Tốt cho: Chó chăn cừu Đức, Siberian Husky.

12. Bolt [bohlt]

Được phổ biến bởi một  bộ phim, Bolt Bolt là cái tên thường được dùng để chỉ những con chó đực lanh lợi hoặc nhanh nhẹn. Nó còn là  một cái tên dễ mến và nam tính. 

Tốt cho: Belgian Malinois, Greyhound, Jack Russell Terrier.

13. Apollo  [ uh – pol -oh]

Được đặt theo tên của các sứ mệnh không gian  NASA. Apollo có nghĩa là sức mạnh hoặc cha đẻ của ánh sáng, đó là một cái tên hoàn hảo cho những con chó đực có vóc dáng mạnh mẽ.

Tốt cho: Boxer, Rottweiler, Dobermann.

14. Armand  [ ahr -m uh  nd]

Đây là một tên đẹp cho một chú chó đực và có nghĩa là người lính. Nó rất phù hợp phù hợp cho một chú chó thực thi pháp luật hoặc là một giống chó cảnh sát phổ biến.

Tốt cho: Chó chăn cừu Đức, Bloodhound, Malinois.

15. Tháng 8  [awh guhst] 

Tên tháng này cũng có nghĩa là hạnh phúc, giống như Asher, đây là một cái tên hoàn hảo cho những con chó tốt bụng.

Tốt cho: Golden Retriever, Pomeranian, Schnauzer.

16. Noah [nōˈəư]

Một trong những cái tên yêu thích của tôi là Noah, có nghĩa là sự an nhàn. Lý do nó  là một cái tên lý tưởng cho một chú chó,  bởi vì chúng có thể giúp chúng ta cảm thấy khuây khỏa.

Tốt cho: Border Collie, Labrador Retriever, Golden Retriever.

17. Liam  [liːəm]

Tên này có nguồn gốc từ Ireland và có nghĩa là người bảo vệ hoặc người che chở.  Vì vậy, nếu bạn có một giống chó với bản năng bảo vệ, Liam là một cái tên tuyệt vời.

Tốt cho: Akita Inu, Bullmastiff, Rottweiler.

18. Ace  [e]

Cái tên Ace thường được dành cho những người quý tộc xuất sắc ở một kỹ năng cụ thể (săn bắn, theo dõi, v.v.). Tuy nhiên, bất kể chú chó của bạn có kỹ năng gì Ace là một lựa chọn hàng đầu bởi những người nuôi chó. 

Tốt cho: Brittany, German Shorthaired Pointer, Bloodhound.

19. Caleb  [kay-lib]

Có lẽ đây là cái tên phù hợp nhất cho những chú chó đực trung thành, Caleb tạm dịch là trung thành.  Đây là tên dành riêng cho tất cả những chú chó có bản tính trên.

Tốt cho: Great Pyrenees, Collie, Akita Inu.

20. Barney  [ bahr -nee]

Ý nghĩa của Barney có thể là  sự thoải mái và mạnh mẽ, đại diện cho hầu hết các giống chó có ý chí mạnh mẽ và trung thành. Ngoài danh sách ở trên,  đây là một cái tên tuyệt vời cho nhiều giống chó đực.

Tốt cho: Rottweiler, Newfoundland, St. Bernard.

21. Baxter  [ bak -ster]

Có nguồn gốc từ Scotland, cái tên Baxter có nghĩa là người làm bánh mì. Có thể không thật sự có ý nghĩa lắm, nhưng nếu bạn thích nó thì hẳn là không vấn đề gì.

Tốt cho: Tất cả chó đực.

22. Boomer [ boo -mer]

Xuất phát từ tiếng Hà Lan có nghĩa là cửa cống Boomer trở thành một thuật ngữ nghề nghiệp cho những người vận hành các cổng trên đường thủy. Nó thật hoàn hảo cho những chú chó đực thích chơi đùa trong nước.

Tốt cho: Portuguese Water Dog, Chesapeake Bay Retriever, all Water Spaniels

23. Champ  [champ]

Trong tiếng Pháp cổ, tiếng Champ có nghĩa là vùng đồng cỏ hay vùng đất mở. Đây có thể là một tên phù hợp cho những chú chó đực hiếu động,  cần nhiều đất để duỗi chân và chạy. 

Tốt cho: Chó chăn cừu Úc, Border Collie, Dalmatian.

24. Chester  [ ches -ter]

Cái tên Chester có nguồn gốc từ tiếng Latin và có nghĩa là pháo đài haythị trấn tường thành. Một con chó bảo vệ tuyệt vời sẽ phù hợp với cái tên này. 

Tốt cho: Dobermann, Rottweiler, Stafforshire Terrier.

25. Diesel  [ dee -z uh  l]

Rõ ràng cái tên có nghĩa là nhiên liệu và không gì hơn nữa. Tuy nhiên, cái tên xứng với bậc nam nhi này phù hợp với  những chú chó mạnh mẽ nhất trong tất cả các giống chó. 

Tốt cho: Pit Bull, Bullmastiff, Dobermann.

26. Elvis  [ el -vis]

Chúng ta đều biết đó là tên ca sĩ được mệnh danh là  Vua dòng nhạc Rock. Nhưng cái tên thuộc xứ Scandinavia này thực sự có nghĩa là tất cả những người khôn ngoan.

Tốt cho: Tất cả chó đực.

27. Gizmo  [ giz -moh]

Cái tên này không thật sự có một ý nghĩa đáng chú ý nào. Trên thực tế, nó đề cập đến thiết bị máy móc hay một đồ vật nào đó. Gizmo cũng có thể là một cái tên không tồi chút nào.

Tốt cho: Tất cả chó đực

28. Gunner [guhn-er]

Cái tên táo bạo này bắt nguồn từ xứ Scandinavia và có nghĩa là chiến binh hay người chiến đấu mạnh mẽ. Vì vậy, nó có thể không phải là một tên phù hợp cho một chú Maltese nhỏ.

Tốt cho: Pit Bull, Bull Terrier, English Mastiff.

29. Gus  [guhs]

Gus là viết tắt của từ Latin “ugustus” , có nghĩa là rất tuyệt vời, hay được tôn trọng. Nói cách khác, Gus là một tên gọi hợp lý cho bất kỳ con chó nào. Xét cho cùng, mỗi chú chó đều rất tuyệt vời.

Tốt cho: Tất cả chó đực.

30. Harley  [ hahr -lee]

Đây là một trong những cái tên thú vị phù hợp với cả chó đực và chó cái. Harley có nghĩa là đồng cỏ của thỏ. Chúng  có thể phù hợp với những chú chó thường xuyên chơi đùa trên các cánh đồng lớn. 

Tốt cho: Weimaramer, chó chăn cừu Úc, Collie.

31. Hunter  [ huhn -ter]

Thật trớ trêu , Hunter là một tên tiếng Scotland và tiếng Anhcó nghĩa là  thợ săn, đặc biệt muốn chỉ thợ săn chim. Khá hài hước là có những giống chó được biết là chuyên săn chim.

Tốt cho: Vizsla, German Shorthaired Pointer, Labrador Retriever

32. Jasper  [ jas -per]

Có nguồn gốc từ Ba Tư, cái tên Jasper có nghĩa là người mang kho báu. Nhiều loài chó, đặc biệt là chó săn, thích săn thú nhỏ và mang chúng đến cho chủ của chúng. Điều đó có lẽ được tính là kho báu. 

Tốt cho: Basset Hound, Beagle, Bloodhounds.

33. Jax  [jacks]

Jax là cái tên cho một chú chó đực đã  được đặt trong vài năm qua. Thực sự không có ý nghĩa quan trọng nào – đó chỉ là một tên thật ngầu.

Tốt cho: Tất cả chó đực.

34. Oreo  [ awr -ee-oh]

Nếu bạn có một con chó đực có bộ lông màu đen và trắng, Oreo chắc chắn nên đứng đầu danh sách những cái tên nên đặt cho chú chó của bạn. Nó sẽ rất ý nghĩa đấy.

Tốt cho: Dalmatian, Border Collie, Chin Nhật Bản.

35. May mắn  [ luhk -ee]

Không gì rõ ràng hơn cái tên này. Nếu bạn nghĩ rằng chú chó của bạn sẽ mang lại cho bạn niềm vui và hạnh phúc, Lucky là một cái tên tuyệt vời cho chú chó con đáng yêu của bạn. 

Tốt cho: Tất cả chó đực.

36. Rex  [ reks]

Không có gì thể hiện địa vị hoàng gia  tốt hơn cái tên tên Rex. Có nguồn gốc từ tiếng Latin, Rex có nghĩa là vua và phù hợp với những giống chó oai vệ nhất.

Tốt cho: Pembroke Welsh Corgi, Shih Tzu, Pekingese.

37. Riley  [ rahy -lee]

Mặc dù đây là một cái tên phù hợp cho cả giống đực và cái,  Riley có nghĩa là dũng cảm, hay can đảm, và rất xứng đáng với một số giống chó gan dạ. Tặng người bảo vệ quyết liệt của bạn với cái tên này. 

Tốt cho: Rottweiler, Rhodesian Ridgeback, chó chăn cừu Đức

38. Romeo  [ roh -mee-oh]

Được phổ biến bởi Shakespeare, Romeo không chỉ  là tên một nhân vật chính của vở bi kịch nổi tiếng. Trên thực tế, Romeo còn có nghĩa là người hành hương của người Rome. Một cách gọi phù hợp với  giống chó Ý.

Tốt cho: chó Bolognese, Greyhound Ý, Lagotto Romagnolo.

39.  Scooter [skoo-ter]

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái tên dễ thương, Scooter là một lựa chọn tuyệt vời. Nó không có ý nghĩa đặc biệt nào  ngoài thực tế nó là biệt danh của người Scott.

Tốt cho: Pomeranian, Poodle, Corgi.

40. Simba [sim-ba]

Được phổ biến bởi bộ phim Vua sư tử, Simba có nghĩa là một chú sư tử. Không có gì ngạc nhiên ở cách giải thích này. Tuy nhiên, trong một số phương ngữ nhất định của xứ Zimbabwe, tên này có nghĩa là sức mạnh. Những giống chó lớn và mạnh mẽ rất phù hợp với cái tên này

Tốt cho: Chó Ngao Tây Tạng, Dane Đại,  Chó chăn cừu Đức.

41. Spike [spahyk]

Mặc dù Spike không có ý nghĩa quan trọng nào, các  chủ sở hữu vẫn đặt cái tên dễ thương và nghe vui tai này  cho những chú chó của họ. Riêng tôi nghĩ Spike sẽ là một cái tên tuyệt vời cho một chú chó gan lì.

Tốt cho: Tất cả chó đực.

42. Teddy  [ ted -ee]

Teddy có nghĩa là người bảo vệ mạnh mẽ, nhưng hầu hết mọi người đều liên tưởng đến tên của một loại gấu bông. Nếu bạn sở hữu một chú chó có bộ lông mịn màng, cái tên này có thể là một sự lựa chọn  hoàn hảo cho anh ta. 

Tốt cho: Chow Chow, Bichon Frise, Toy Poodle.

43.  Tank [tangk]

Khác với tên của chiếc xe quân sự bọc thép, Tank thực sự không có ý nghĩa gì. Tuy nhiên, Tank sẽ là một cái tên tuyệt vời cho những con chó đực to lớn.

Tốt cho: Bulldog, Chó núi Bernese, Bullmastiff.

44. Thor [thawr]

Bắt nguồn từ ngôn ngữ Old Norse, Thor có nghĩa là sấm sét,  rất phù hợp với bất kỳ chú chó oai vệ và mạnh mẽ nào. Ví dụ như  tôi sẽ đặt tên cho một chú chó là Labra-thor.

Tốt cho: Chó tha mồi Labrador, Alaskan Malamute, St. Bernard.

45. Atticus  [ at -ik-us]

Tên La Mã cổ này có nghĩa là người đàn ông của Attica, một vùng xung quanh Athens, Hy Lạp. Âm thanh của cái tên khá hay và phù hợp cho một giống chó Đức.

Tốt cho: Tất cả chó Đức.

46. ​​Boone [boon]

Có nguồn gốc từ Norman, cái tên Boone có nghĩa là một người tốt lành hay một người được ban phước lành. Đây là một cái tên tuyệt vời cho tất cả các chú chó tốt bụng

Tốt cho: Tất cả chó đực.

47.Dash [dash]

Ý nghĩa trực tiếp của Dash  là di chuyển thật nhanh, và cũng có thể là biệt danh của Dasher. Những con chó nhanh nhẹn và lanh lợi rất phù hợp với cái tên này.

Tốt cho: Greyhound, Saluki, Jack Russell Terrier.

48. Denver  [ den -ver]

Khác với tên thủ đô của tiểu bang Colorado, Denver có nghĩa là thung lũng, hay chính xác hơn là thung lũng xanh. Đó là một cái tên tuyệt đẹp cho những chú chó mạnh mẽ, say mê rong ruổi  tự do ở một thung lũng rộng mênh mông. 

Tốt cho: English Springer Spaniel, Chó chăn cừu Úc, Border Collie.

49. Enzo  [en-zo]

Mặc dù Enzo là viết tắt của Lorenzo, nhưng tôi muốn nói nó được biết đến rộng rãi hơn với tên gọi của Ferarri Enzo cổ điển. Như đã nói, tôi không thể thấy cái tên này phù hợp cho bất kỳ chú chó nào hơn  những chú mê tốc độ. Đây là điểm thưởng cho những giống chó Ý.

Tốt cho: Greyhound Ý, Vizsla, Whippet.

50. Knox  [noks]

Họ của người Scotland này thực sự có nghĩa là ngọn đồi nhỏ của, không thực sự có liên quan đáng kể đến các giống chó. Nhưng nếu bạn thích cái tên này, cũng được lắm đấy.

Tốt cho: Tất cả chó đực.

51. Sawyer  [ soi -er]

Hầu hết mọi người đều nghĩ đến Tom Sawyer, cái tên có rất nhiều ảnh hưởng trong nền văn học Mỹ. Đó là nhân vật chính khét tiếng của Mark Twain được biết đến là một người láu lỉnh với một trái tim lớn. Ý nghĩa này chắc chắn mô tả  được tính cách của nhiều chú chó. 

Tốt cho: Dachshund, Maltese, Yorkshire Terrier.

52. Silas  [ sahy -l uh  s]

Silas là tên gọi theo tiếng Latinh dành cho một người đàn ông, có nghĩa thuộc về rừng. Tôi rất khuyến khích cái tên này được đặt cho những chú chó săn phát triển trong những khu rừng.

Tốt cho: American Foxhound, Beagle, all Pointers.

53. Caesar [see-zer]

Julius Caesar vĩ đại được biết đến là người chinh phục các quốc gia và gieo rắc nỗi sợ hãi cho những người bên ngoài Đế chế La Mã. Trong các tác phẩm điêu khắc, ông  luôn được miêu tả với mái tóc xoăn ngắn – vì vậy Caesar trở thành một cái tên tuyệt vời cho những chú chó có bộ lông tương tự.

Tốt cho: Frion Frion, Poodle, Airedale Terrier.

54. Acorn [ey-kawrn]

Cái tên này khá nổi bật với một vài giống chó mà tôi đã từng thấy. Mặc dù không có ý nghĩa quan trọng, nhưng nó là một cái tên khá hay và phù hợp với tất cả các chú chó đực.

Tốt cho: Tất cả chó đực.

55. Tiger [tahy-ger]

Thật  không đầy đủ nếu danh sách tên của những chú chó đực  thiếu tên của kẻ săn mồi hung dữ trong rừng. Tôi sẽ sử dụng tên này cho một chú chó có sức mạnh vượt trội hoặc nếu chúng trông giống như một con hổ.

Tốt cho: Chó Ngao Tây Tạng, Bulldog, Kai Ken.

56. Bixby  [bicks-bee]

Bixby là một tên gọi theo thói quen của một vùng đất không xác định Đây có thể là một cái tên thú vị cho một chú chó lai,  nhưng thực sự nó có thể được đặt cho tất cả các chú chó đực.Nó khá bí ẩn đấy.

Tốt cho: Tất cả chó đực.

57. Hershey  [ Hur -shee]

Tên này được công nhận trên toàn thế giới vì sự nổi tiếng của công ty sô cô la – Hersey. Có lẽ tôi sẽ sử dụng cái tên này cho một chú chó có màu nâu đen giống như sô cô la!

Tốt cho: Tất cả những chú chó đực màu sô cô la.

58. Merlin  [ mur -lin]

Tên này đã được phổ biến bởi những câu chuyện của Vua Arthur và người thầy phù thủy của ông, Merlin. Nếu bạn là người hâm mộ của những huyền thoại hay phép thuật nói chung, Merlin là một cái tên tuyệt vời.

Tốt cho: Golden Retriever, Labrador, Beagle.

59. Taco  [ tah- koh]

Có rất ít thứ tôi có thể ăn mọi lúc, nhưng Taco là một trong số đó. Nếu bạn có sở thích như tôi, thì Taco rõ ràng là một cái tên tuyệt vời. Điểm thưởng cho những người có giống chó Mexico .

Tốt cho: Chihuahua, Xoloitzcuintli.

60. Major  [ Mey -jer]

Từ Major có nghĩa là vĩ đại hơn, cấp trên hay người đứng đầu, đây có thể là cái tên lý tưởng cho những chú chó có đầu óc độc lập, tự giải quyết tốt vấn đề. Tin tôi đi, có rất nhiều loại trong số chúng làm được điều đó.

Tốt cho: Akita Inu, Shar-Pei, Collie.

61. Cato [key-toh]

Với nguồn gốc Latin, Cato có nghĩa là thông minh hay sắc sảo. Kết quả là, Cato là một cái tên tuyệt cú mèo cho một số giống chó thông minh nhất thế giới.

Tốt cho: Border Collie, Chó chăn cừu Đức, Poodle.

62. Slate [sleyt]

Đá phiến là một loại đá biến chất màu xám, mịn và nhẵn. Nó mô tả hoàn hảo bộ lông của một vài giống chó mà tôi biết.

Tốt cho: Weimaraner, Greyhound Ý, Whippet.

63. Jayden  [jay-dan]

Jayden có nguồn gốc từ tiếng Do Thái và kinh thánh Cựu Ước, có nghĩa là lòng biết ơn. Bằng cách này hay cách khác,chúng ta đều cảm thấy  biết ơn những chú chó trung thành của chúng ta.

Tốt cho: Tất cả chó đực.

64. Wyatt  [ wahy – uh  t]

Wyatt bắt nguồn từ một cái tên thời trung cổ –  Wiot và có nghĩa là chiến binh nhỏ bé dũng cảm. Không phải tất cả các tên có nghĩa là chiến binh đều nên dành cho những chú chó to khỏe. Đây có thể là cái tên tuyệt vời cho những chú chó nhỏ có tinh thần hăng hái

Tốt cho: Dachshund, Mini Schnauzer, Yorkshire Terrier.

65. Beau [boh]

Trong tiếng Pháp, beau có nghĩa là đẹp trai. Mặc dù tôi nghĩ rằng tất cả những chú chó đực đều đẹp, nhưng có một số giống chó vốn đã sở hữu vẻ đẹp hoàn mỹ và lộng lẫy từ lúc sinh ra.

Tốt cho: Chó chăn cừu Đức, Chó tha mồi lông vàng, Husky.

66. Jedrek [jeh-Drik]

Đây là một tên Ba Lan có nghĩa là mạnh mẽ hoặc nam tính. Tôi có thể nghĩ về một số giống chó phù hợp với cái tên này một cách hoàn hảo.

Tốt cho: Boxer, Rottweiler, Bulldog.

67. Levi  [ lee -vahy]

Levi có nghĩa là kết thân hoặc gắn bó, cái tên đại diện cho phần lớn những chú chó lap hoặc giống chó đồng hành. Đặt tên cho chú chó  của bạn Levi và chúng sẽ không bao giờ rời khỏi bạn!

Tốt cho: Shih Tzu, Havanese, Maltese.

Tên tiếng Đức cho chó đực

Tên tiếng Đức là những cái tên đầy nam tính và có một sức hấp dẫn lạ lùng đối với những chú chó. Đó thật sự là một điểm thưởng nếu bạn sở hữu  một giống chó Đức và đặt cho chúng những cái tên như vậy. Nếu vẫn chưa chắc chắn, bạn có thể kiểm tra danh sách của chúng tôi dưới đây.

68. Bruno  [broo-noh]

Trừ khi bạn là một người hâm mộ Bruno Mars khổng lồ, cái tên này còn có ý nghĩa nhiều hơn thế. Trên thực tế, Bruno có nguồn gốc từ một từ tiếng Đức có nghĩa là áo giáp bảo vệ hoặc áo giáp. Một cái tên dí dỏm cho những chú chó bảo vệ Đức.

Tốt cho: Chó chăn cừu Đức, Giant Schnauzer, Dobermann.

69. Leo [lee-oh]

Viết tắt của Leonardo, tên tiếng Đức này có nghĩa là sư tử dũng cảm.  Cái tên này thật phù hợp cho tất cả các giống chó dũng cảm và đầy can đảm  trên thế giới.

Tốt cho: Chó chăn cừu Đức, Dobermann, Bullmastiff.

70. Hugo  [ hyoo -goh]

Hugo là một cái tên Đức  có nghĩa là “trí tuệ”. Mặc dù nó sẽ là tuyệt vời cho những chú chó Đức thông minh, tôi nghĩ rằng nó cũng là một cái tên thật ngầu cho những chú chó khổng lồ. 

Tốt cho: Chó chăn cừu Đức, Great Dane, Newfoundland.

71. Conrad [ kon -rad]

Phổ biến trong thời Trung cổ, Conrad bắt nguồn  từ tiếng Đức có nghĩa là sự dũng cảm. Conrad là cái tên phù hợp với những giống chó lớn.

Tốt cho: Giant Schnauzer, Chó chăn cừu Đức, Boxer.

72. Moose  [moos]

Cái tên mang họ người Đức này có nghĩa là “rêu” và được đặt  cho những người sống ở vùng đầm lầy thuộc miền Nam nước Đức. Tuy nhiên, Moose là một cái tên khá độc đáo và rất thích hợp với tất cả các giống chó.

Tốt cho: Tất cả chó đực.

73. Otto [ot-oh]

Tương tự như tên Otis, Otto cũng có nghĩa là sự giàu có và thịnh vượng. Do đó,, Otto là một cái tên nam tính và hoàn hảo cho tất cả các chú chó đực.

Tốt cho: Tất cả chó đực.

74. Wilder  [wil-der]

Có nguồn gốc từ Đức, Wilder có nghĩa là thợ săn. Nếu bạn nhận nuôi  một chú chó săn, hãy đặt Wilder đứng đầu danh sách đặt tên của bạn. Thật không gì rõ ràng hơn cái tên này phải không!

Tốt cho: American Foxhound, Weimaraner, Pointer.

75. Ziggy [zig-ee]

Tên này có nguồn gốc từ Đức và khá phổ biến cho cả hai giống đực và cái. Nó thực sự là một biệt danh của Sigmund, nhưng Ziggy là một tên dễ thương hơn cho một chú chó. 

Tốt cho: French Bulldog, Yorkshire Terrier, Dachshund

Danh sách tên dành cho chó đực lấy cảm hứng từ Hy Lạp

Một số cái tên hay nhất dành cho chó có nguồn gốc từ Hy Lạp hoặc lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp. Có thể đó là tên của một cậu nhóc nào đó ngoài kia nhưng cũng rất phù hợp để đặt tên cho chú chó cưng của bạn. 

76. Atlas  [ at -l uh  s]

Từ thần thoại Hy Lạp, cái tên Atlas có nghĩa là “mang theo” và là tên của một người khổng lồ  mang cả thế giới trên vai. Vì lý do này, cái tên truyền đạt ý nghĩa của nguồn sức mạnh lớn.

Tốt cho: Newfoundland, Great Dane, tất cả các chú chó  Mastiff.

77. Achilles  [əkilˈēz]

Một tên phổ biến khác, Achilles là cái tên nhắc đến người anh hùng Hy Lạp khét tiếng của Cuộc chiến thành Troia. Nó cũng có nghĩa là sức mạnh và là một tên tuyệt vời cho những giống  chó lớn.

Tốt cho: Dobermann, Great Dane, Chó chăn cừu Đức.

78. Basil  [ baz – uh  l]

Cái tên này không chỉ là một loài thảo mộc dành cho ẩm thực. Trên thực tế, nó có nghĩa là “vua” hoặc “hoàng gia” trong tiếng Hy Lạp. Mặc dù cái tên nghe có vẻ buồn cười, nhưng nó dành riêng cho những chú chó ngầu  nhất.

Tốt cho: Chó chăn cừu Đức, Dobermann, Rottweiler.

79. Calix  [ key -liks]

Chú chó của bạn có một dáng đứng đẹp, đôi mắt hoàn mỹ  hay những lọn tóc dài? Tất cả đều phù hợp với cái tên Calix mang nghĩa đẹp trai này.

Tốt cho: Alaska Malamute, Chó chăn cừu Đức, Chó chăn cừu Úc.

80. Egan [ee-gan]

Egan là một cái tên tuyệt vời có nghĩa là ánh lửa.  Cho dù chú chó của bạn có bộ lông màu lửa hay tràn đầy năng lượng, Egan sẽ là  cái tên tuyệt vời cho nó.

Tốt cho: Golden Retriever, Siberian Husky, Border Collie.

81. Hercules [ Hur -ky uh -leez]

Không có cái tên nào ngầu hơn Hercules dành cho những chú chó đực. Là con trai của thần Zeus, Hercules gần như đồng nghĩa với sức mạnh và năng lực to lớn.

Tốt cho: Great Dane, Pit Bull, St. Bernard.

82. Kosmos [ koz -m uh  s]

Tên tiếng Hy Lạp này có nghĩa là trật tự của vũ trụ, và hiếm khi đại diện cho những khoảng thời gian của chủ sở hữu dành cho chúng.  Tuy nhiên, Kosmos là một cái tên tuyệt vời đến mức tôi phải đưa nó vào danh sách này.

Tốt cho: Tất cả chó đực.

83. Titan [ tahyt -n]

Được phổ biến bởi các bộ phim Hollywood, cái tên Titan đề cập đến sức mạnh to lớn và kích thước đồ sộ. Vì lý do này, tôi nghĩ rằng nó sẽ tạo nên một cái tên hoàn hảo cho một số giống chó lớn nhất thế giới.

Tốt cho: Great Pyrenees, Great Dane, Mastiff.

84. Spiro [ spahy -r uh  l]

Cũng được đánh vần là Spyro, tên này có nghĩa là giỏ mang hạt giống – cái tên không có ý nghĩa quan trọng. Tuy nhiên, đây là một cái tên hay có thể tham khảo cho chú chó của bạn. Có ai còn nhớ Spyro the Dragon không?

Tốt cho: Tất cả chó đực.

85. Xander [ zan -der]

Tên này bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là người bảo vệ hay người che chở. Nghe  như một cái tên khá tuyệt vời cho người bảo vệ nhỏ của bạn trong nhà.

Tốt cho: Bullmastiff, Chó chăn cừu Đức, Rottweiler.

86. Tyrone [tahy- rohn]

Theo nghĩa Hy Lạp, Tyrone có nghĩa là chúa hay vua và có thể là một cái tên độc đáo cho chú chó hoàng gia của bạn. Ngoài ra, bạn có thể gọi chú chó của mình là Ty Ty như một biệt danh dễ thương.

Tốt cho: Tất cả chó đực.

87. Hermes [ Hur -meez]

Không phải là một  thương hiệu xa xỉ. Hermes là vị thần của nhiều thứ – bao gồm cả du lịch. Anh ta nổi tiếng là thông minh và tinh nghịch – giống như tính cách của nhiều giống chó mà tôi biết.

Tốt cho: Jack Russell Terrier, Dachshund, Labrador.

88. Perseus  [ pur -see- uh  s]

Người anh hùng Hy Lạp, Perseus, cũng là nguồn cảm hứng cho nhiều tên chó con. Mặc dù không ai muốn con chó của mình phá hủy nhà cửa như ý nghĩa của từ Perseus  là người phá hủy. Cái tên khá phù hợp cho những con chó năng động quá mức.

Tốt cho: Siberian Husky, Chó chăn cừu Úc, Dalmatian.

89. Koios  [ coe -us]

Trong thần thoại Hy Lạp, Koios là tên của một người khổng lồ  thông minh. Bạn sở hữu một giống chó thông minh? Đây là một tên hay đấy. 

Tốt cho: Border Collie, Chó chăn cừu Đức, Poodle.

90.  Theo [thee-oh]

Tên tiếng Hy Lạp này có nghĩa là món quà của Thần Thánh, một ý nghĩa hoàn hảo cho việc một chú chó phục vụ con người. Tên này rất phù hợp cho bất kỳ chú chó đực nào

Tốt cho: Tất cả chó đực.

Danh sách 10 cái tên dành cho chó đực phổ biến nhất

Mặc dù nhiều người muốn chú chó của họ có một cái tên độc đáo, chúng tôi không thể trách rằng họ  đã sử dụng một trong những cái tên này. Đôi khi, nó phổ biến vì một số lý do. Lưu ý: những tên này thường  phổ biến từ năm này sang năm khác, nhưng  vẫn nằm trong top 10.

91. Max [maks]

Tên này là chữ viết tắt của Maximilian, có nghĩa là người vĩ đại nhất. Tất cả chủ sở hữu tin rằng chú chó của họ là ngon lành nhất. Vì vậy, cái tên này thực sự hoàn hảo cho bất kỳ chú chó nào. Không có gì lạ khi nó là cái tên dành cho chó đực phổ biến nhất.

Tốt cho: Tất cả chó đực.

92. Charlie  [ chahr -lee]

Nguồn gốc của cái tên Charlie có nghĩa là người đàn ông tự do, hay trong trường hợp này là chú chó tự do. Vì lý do này, cái tên là sự lựa chọn tuyệt vời với những chú chó có tinh thần tự do.

Tốt cho: Siberian Husky, Beagle, Wire Fox Terrier.

93. Cooper  [ koo -per]

Đây là một thuật ngữ chuyên ngành cho các nhà sản xuất và sửa chữa hàng hóa bằng gỗ. Ngày nay, nó  là một cái tên nghe có vẻ thú vịi cho cả trẻ sơ sinh và chó con.

Tốt cho: Tất cả chó con đực.

94. Buddy [buhd-ee]

Gọi  một người bạn là bạn thân như chúng ta  vẫn thường làm. Buddy là một cái tên thật hợp lý để gọi người bạn đồng hành tốt nhất (chú chó cưng) của bạn. Nó phù hợp cho tất cả các giống chó đồng hành

Tốt cho: Basset Hound, Yorkshire Terrier, Bulldog.

95. Jack  [jak]

Đây là một  trong những cái tên phổ biến nhất, Jack từng là tiếng lóng chỉ  một người đàn ông trong thời trung cổ. Nó không phải là cái tên sáng tạo nhất nhưng nó đơn giản và dễ nhớ. Điểm thưởng cho việc đặt tên cho chú Jack Russel Terrier của bạn.

Tốt cho: Tất cả chó đực.

96. Rocky [rok-ee]

Có nguồn gốc từ Ý, Rocky có nghĩa là sự an tâm. Tuy nhiên, nó đã được phổ biến trong những năm gần đây thông qua các bộ phim Rocky Balboa của Hollywood. Những con chó lớn với một vóc dáng mạnh mẽ phù hợp với  ý nghĩa của cái tên này.

Tốt cho: Boxer, Chó chăn cừu Đức, Dobermann.

97. Duke [dook]

Từ Duke có nghĩa là quý tộc và có thể là một tên hoàn hảo cho những chú chó giống vương giả. Cũng phù hợp nếu bạn xem chú  chó của bạn như một hoàng tử nhỏ.

Tốt cho: Chinese Crested, Akita Inu, Cavalier King Charles Spaniel.

98. Bear [bair]

Tên này mang ý nghĩa là  một vật cống nạp cho vị vua hung dữ của rừng xanh. Kết quả là, chỉ những con chó to nhất và hung dữ nhất mới phù hợp với cái tên này.

Tốt cho: Chó chăn cừu Đức, Dobermann, Chó ngao.

99. Oliver  [ ol – uh -ver]

Từ tiếng Pháp cổ olivier , có nghĩa là cây ô liu, tiếng Anh thì không có nhiều ý nghĩa tượng trưng khác.  Nếu bạn thích cái tên này (như nhiều người đã làm), bạn có tể đặt nó cho chú chó của bạn.

Tốt cho: Tất cả chó đực.

100. Tucker  [ tuhk -er]

Tên này được bắt nguồn từ biệt danh tiếng  Pháp tout coeur , có nghĩa là “tất cả trái tim.” Đây là thật sự là cái tên hoàn hảo cho những chú chó giàu tình cảm và lòng trung thành đối với chủ sở hữu.

Tốt cho: Papillon, Golden Retriever, Bichon Frize.

Đặt tên cho chú chó cưng của riêng bạn

Không một cái tên nào trong danh sách trên làm bạn thật sự ưng ý.  Chúng tôi không đổ lỗi cho bạn. Đặt tên cho một chú chó là một nhiệm vụ quan trọng. Tuy nhiên, nhiều chủ sở hữu bị cuốn vào việc đặt tên cho chú chó của họ đến mức mất nhiều thời gian và năng lượng hơn mức cần thiết. Nếu Kế hoạch A không hiệu quả, chúng ta chuyển sang Kế hoạch B: tự đặt tên cho chú chó của riêng bạn.

4 mẹo đặt tên chó hữu ích

Dễ nhớ: Chọn một cái tên hay và dễ nhớ cho cả bạn, bạn bè,  gia đình và chú chó của bạn. Thật tuyệt khi đặt tên cho chú chó của bạn là  Ludwig van Beethoven , nhưng tôi khuyên bạn không nên làm điều đó. Hãy đặt  nó ngắn và đơn giản vì sự thuận lợi cho chú chó.

Đặc điểm thể lý: Chú chó của bạn có những đặc điểm thể lý độc đáo nào không? Giả dụ như giống  Dalmatian đốm đen trắng phổ biến với những cái tên như Oreo, Panda, v.v. Hoặc nếu chú chó của bạn có lông thẳng hoặc uốn lượn, hãy xem xét một cái tên nào đó giống như Spike. Bạn có thể tham khảo ý kiến của tôi.

Biệt danh của con người: Mặc dù việc đặt tên một chú chó theo tên một người nổi tiếng không hoàn toàn là điều nên làm, nhưng cũng không có vấn đề gì với điều đó! Tuy nhiên, hầu hết các chủ sở hữu thích đặt tên cho chú chó của họ theo phiên bản biệt danh của tên người. Ví dụ, thay vì đặt tên  Philipp Philippa, bạn sẽ gọi chú chó cưng của mình là Pippa.

Một cái gì đó bạn thích: Thành thật mà nói, không cần thiết phải chọn một cái tên có ý nghĩa sâu sắc hơn để phù hợp với tính cách, xu hướng giống, đặc điểm thể chất của con chó của bạn, v.v. Điều này được thực hiện khá nhàm chán và chỉ  như một công cụ phá băng hoặc câu chuyện thú vị nếu có ai hỏi. Hãy chọn bất cứ thứ gì bạn thích.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có một tên chó tuyệt vời cho một con chó đực (mà chúng tôi đã bỏ lỡ), xin vui lòng chia sẻ trong phần bình luận bên dưới! Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để tiếp tục cập nhật danh sách này khi có thêm những gợi ý tuyệt vời.


Dogtionary. LH: 0937350001

Được tài trợ

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng để lại ý kiến của bạn :)
Vui lòng điền họ tên của bạn