Quy tắc 4 bước tiêu diệt ve chó tận gốc

0
1196
ve-cho
Ve và bọ chét chó có nguồn gốc từ đâu?

QUY TẮC 4 BƯỚC TIÊU DIỆT VE VÀ BỌ CHÉT CHÓ VĨNH VIỄN

ve-cho
Ve và bọ chét chó có nguồn gốc từ đâu?

B1: Dùng lược chải ve chó

Sử dụng lược chải ve chó với những chiếc răng lược san sát nhau sẽ kéo ve chó ra khỏi cơ thể da và lông của chó.

Cách sử dụng: chải lược sát vào da chó, nhưng chậm, vì lược có thể giật mạnh làm da chó tổn thương. Hãy chuẩn bị sẵn bát nước xà phòng gần đó để dìm ve chó vào thay vì giết ve bằng tay thông thường vừa làm ve chạy thoát, dơ sàn nhà và không tiêu diệt được ấu trùng của chúng. Khi chải ve, hãy tập trung vào các khu vực ve chó thích ẩn nấp như háng, nách, gốc đuôi, búi lông.

Lưu ý trình tư chải ve chó như sau: tắm chó sạch sẽ, lau khô, cắt bỏ búi lông, gỡ rối lông, chải lông mượt trước khi chải ve chó.

B2: Tắm xà phòng, rửa sạch và lặp lại thường xuyên

Tắm rửa thường xuyên cho chó rất tốt khi điều trị tình trạng ve bọ chét chó hoành hành trong nhà. Tuy nhiên, bạn sẽ cần sử dụng một loại sữa tắm được sản xuất chuyên dụng với các thành phần chống ve chó và dưỡng da, lông cho chó.

Các thành phần chủ yếu trong loại sữa tắm này nên bao gồm: tuyết tùng, khuynh diệp, hoa oải hương hoặc mùi cam quýt có thể làm trôi ve chó sau khi tắm. Mùi hương của cây tuyết tùng có tác dụng xua đuổi ve bọ chét sinh sống tại những khu vực chó nằm.

B3: Chăm sóc vùng lông rối, cắt tỉa lông chó gọn gàng

Đối với chó lông dài và dày, chúng thường gặp tình trạng rối lông và đây là môi trường sinh sống lý tưởng dành cho ve và bọ chét chó. Cắt bỏ những búi lông rối như thế này sẽ một phần diệt trị ve chó tận gốc. Ngoài ra, người nuôi chó còn phải duy trì grooming cho chó thường xuyên.

Trong một số trường hợp chó bị ve nặng, các chuyên gia còn khuyên chúng ta nên cạo sạch lông chó để loại bỏ hoàn toàn ve chó, sau đó nuôi dưỡng lông trở lại.

B4: Chú ý vệ sinh nhà cửa và hút bụi thường xuyên

Hãy mau chóng giải phóng vườn hoặc bụi cây quanh nhà và thay thế bằng các loại cây như: Lavender, eucalyptus, fennel, marigold, và citrus sẽ giúp hạn chế ve chó ở khu vực xung quanh đó.

—————————

Nguồn: PetMD

Biên soạn: Dogtionary.vn

[Vui lòng trích nguồn khi đăng lại bài viết này]

Được tài trợ

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng để lại ý kiến của bạn :)
Vui lòng điền họ tên của bạn