Google Dịch dành cho động vật: chó, mèo, gà, chim, bò [video]

2
1499
google-dich-cho-dong-vat
Google dịch cho động vật

[PETSHOP: Gấu bông chó ông già biết hát vẫy đuôi tại đây]

CON NGƯỜI CÓ THỂ HIỂU ĐỘNG VẬT NÓI GÌ KHÔNG?

Hãy xem video Google Translate for Animals bên dưới

Mục tiêu chính của Google Dịch xưa nay là thu hẹp khoảng cách ngôn ngữ giữa con người với con người, nay thậm chí là với động vật. 

Ngôn ngữ là một trong những thách thức lớn nhất và cũng là chìa khoá để phá bỏ rào cản ngôn ngữ giữa các loài. Google Translate for Animals là ứng dụng Android cho phép con người hiểu rõ hơn về những người bạn động vật của mình trong thế giới tự nhiên. 

Google Translate hi vọng rằng ứng dụng Dịch cho động vật này sẽ khuyến khích con người tương tác và hiểu biết nhiều hơn với động vật. 

Google Translate for Animals là ứng dụng dành cho điện thoại Android nhận dạng và phiên âm các từ và cụm từ thông dụng của một loài nào đó, chẳng hạn như chó hoặc mèo. Để phát triển ứng dụng Google Dịch cho động vật này, Google đã làm việc với nhiều nhóm tổng hợp ngôn ngữ hàng đầu trên thế giới và với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ngôn ngữ học nhận thức động vật, bao gồm các nghiên cứu sinh cao cấp tại Thư viện Bodleian ở Oxford.

Tất nhiên là dự án vẫn còn cần phải cập nhật tính năng nhiều hơn kể từ 2010

Xem Thêm: Cách dạy chó nghe lời từ A – Z

Xin mời quý vị theo dõi trong phần video dịch ngôn ngữ của động vật trong nông trại, được quay từ  năm 2010

Tuy nhiên, đối với những giống chó im lặng như Greyhound thì đến Google Dịch cũng phải “bó tay”


Dogtionary biên soạn bài viết này đầu tiên tại Việt Nam từ Archive Google để củng cố cộng đồng người yêu chó. Xin vui lòng trích nguồn để tôn trọng tác giả.

Được tài trợ

2 COMMENTS

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng để lại ý kiến của bạn :)
Vui lòng điền họ tên của bạn