1001 kỷ lục Guinness thế giới của loài chó (video)

0
829
Chó lập kỷ lục Guinness thế giới
Chó lập kỷ lục Guinness thế giới

Dưới đây là 11 kỷ lục thế giới kỳ lạ nhất do loài chó nắm giữ theo Sách Kỷ lục Thế giới Guinness.

Và đừng quên kỷ niệm Ngày Kỷ lục Guinness Thế giới vào ngày 18 tháng 11 hàng năm nhé.

1. THỜI GIAN NHANH NHẤT ĐỂ MỘT CON CHÓ LÀM VỠ 100 QUẢ BÓNG BAY

Toby the Whippet đến từ Calgary ở Alberta, Canada đã phá kỷ lục thế giới khi làm vỡ 100 quả bóng bay chỉ trong 28.22 giây, phá kỷ lục cũ là 36.53 giây.

Con chó giữ kỷ lục này trước đó là Jack Russell tên là Twinkie đến từ California.

Chủ của Toby, Christie Springs, cho biết cặp đôi này đã luyện tập bằng cách đổ đầy bóng bay vào bể bơi để Toby có thể giải trí.

2. BẮT BÓNG BẰNG CHÂN TRƯỚC TRONG MỘT PHÚT

Bạn có thể đã thấy Purin the Beagle vì nó vừa tài năng lại vừa đáng yêu.

Kỷ lục thế giới Purin the Beagle về số quả bóng bắt được bằng bàn chân trước trong một phút là 14. Purin giữ kỷ lục khác với quả bóng dẫn đi được 10 mét nhanh nhất trong 9.45 giây.

3. CHÓ GIỮ THĂNG BẰNG CHIẾC LON TRÊN ĐẦU CỰ LY 100M NHANH NHẤT

Sweet Pea là giống chó lai giữa Australian Shepherd và Border Collie đã được Alex Rothaker huấn luyện để giữ thăng bằng một lon nước ngọt trên đầu khi đi bộ 100m nhanh nhất với thời gian 2 phút 55 giây.

4. CHÓ GIỮ THĂNG BẰNG TRÊN QUẢ CẦU DI CHUYỂN 10 M NHANH NHẤT

<iframe src=”https://www.facebook.com/plugins/video.php?href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2FTheScottishDailyRecord%2Fvideos%2F1303888539641027%2F&show_text=0&width=560″ width=”560″ height=”315″ style=”border:none;overflow:hidden” scrolling=”no” frameborder=”0″ allowfullscreen=”true” allow=”autoplay; clipboard-write; encrypted-media; picture-in-picture; web-share” allowFullScreen=”true”></iframe>

Sailor the Poodle giành được kỷ lục thế giới về giữ thăng bằng trên quả cầu di chuyển cự ly 10 mét nhanh nhất với thời gian 33.22 giây, cùng với 10 mét nhanh nhất trên quả cầu đi bộ ngược lại ở thời gian 17.06 giây dưới sự huấn luyện của Alex Rothaker. Anh cũng chính là người đã huấn luyện Sweet Pea giữ kỷ lục thăng bằng với một cái lon trên đầu.

5. CON VẬT CHỤP ẢNH CÙNG NHIỀU NGƯỜI NỔI TIẾNG NHẤT

Lucky Diamond thuộc dòng chó Maltese và đã xác lập kỷ lục chụp ảnh cùng nhiều người nổi tiếng nhất. Bắt đầu con đường này là Hugh Grant. Sau đó, nó đã chụp hình với 363 người nổi tiếng bao gồm Kanye West, Bill Clinton, Snoop Dogg và Kristin Stewart.

Chú chó Maltese này trở thành con vật được chụp ảnh nhiều nhất với những người nổi tiếng, và trước sự khuyến khích của hàng nghìn người hâm mộ trên Facebook, người chủ Wendy, đã liên hệ với Guinness để xác lập kỷ lục này một cách chính thức.

Đáng buồn thay, Lucky Diamond đã qua đời ở tuổi 15, nhưng những bức ảnh của nó vẫn tồn tại như một kỷ vật tưởng nhớ nó đã được yêu quý như thế nào.

6. CHÚ CHÓ TRƯỢT VÁN CỰ LY XA NHẤT 

Dai-Chan, một chú chó ở Nhật Bản, đã phá kỷ lục này vào năm 2017.

Otto the Bulldog đã lướt đi trên chiếc ván trượt của mình qua 30 con người. Chủ huấn luyện của nó từ Tillman, cựu kỷ lục gia Bulldog đã qua đời cách đây không lâu.

7. CHÚ CHÓ GIỮ THĂNG BẰNG QUA DÂY THỪNG NHANH NHẤT

Ozzy là chú cho lai giữa Border Collie và Australian Kelpie, đã lập kỷ lục thăng bằng đi qua dây thừng trong vòng 18.22 giây.

8. CHÚ CHÓ NHẶT NHIỀU CHAI NHỰA TÁI CHẾ NHẤT

Một chú chó giống Labrador tên là Tubby đã giúp chủ Sandra Gilmore, bằng cách thu thập khoảng 26,000 chai nhựa trong vài năm.

Tubby đã nhặt những chiếc chai trong những chuyến đi bộ hàng ngày, nghiền nát chúng và đưa cho chủ.

Anh ấy giữ kỷ lục thế giới, và anh ấy đã làm hết sức mình để cứu thế giới!

9. CHÚ CHÓ ĐIỀU KHIỂN XE TRƯỢT SCOOTER CỰ LY 30M NHANH NHẤT

Norman the Scooter Dog 3 tuổi đã xác lập kỷ lục thế giới về tốc độ chạy xe trượt scooter cự ly 30m nhanh nhất với thời gian 20.77 giây.

Norman the Scooter Dog đã tự đi xe từ khi còn là một chú chó con và thậm chí nó có thể đi xe đạp.

10. CHÚ CHÓ LƯỚT CON SÓNG DÀI NHẤT

Chủ của Abbie Girl tình cờ phát hiện niềm yêu thích lướt ván của chú chó con của mình vào một ngày nó bơi theo anh khi đang lướt sóng. Anh đặt nó lên ván, và sau đó nó đứng lên cưỡi sóng tự tin.

Kể từ đó, chú chó Abbie Girl đã thể hiện tình yêu lướt sóng của mình bằng cách giành kỷ lục thế giới về lướt sóng dài nhất với chó ở độ cao 107.2m (hoặc 351.7 ft).

11. CHÚ CHÓ NHẢY DÙ CHỐNG SĂN TRỘM ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI 

Arrow thuộc dòng chó GSD và người chủ Henry Holsthyzen đang thực hiện sứ mệnh ngăn chặn những kẻ săn trộm ở Châu Phi. 

German Shepherd thích đu dây trên trực thăng trong các nhiệm vụ chống săn trộm và không bao giờ tỏ ra sợ hãi khi gặp độ cao hoặc gió.

Guinness công nhận Arrow là chú chó chống săn trộm nhảy dù đầu tiên trên thế giới.

Hỏi thật nhé? Bạn có nghĩ rằng chú chó của bạn có thể phá vỡ bất kỳ kỷ lục nào trong số này không? Cho Dogtionary biết nhé!


Dogtionary biên soạn bài viết này đầu tiên tại Việt Nam từ Dogtime để củng cố cộng đồng người yêu chó. Xin vui lòng trích nguồn để tôn trọng tác giả.

Được tài trợ

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng để lại ý kiến của bạn :)
Vui lòng điền họ tên của bạn