Salo là gì ? Mùa giao phối của chó kéo dài bao lâu ?

0
1038
mua-giao-phoi-cua-cho
Mùa giao phối của chó

[PETSHOP: Que thử thai cho chó tại đây]

CHÓ CÁI ĐỘNG DỤC

Từ khoảng 6 tháng tuổi đến hết vòng đời, một con chó cái sẽ trải qua thời kỳ động dục khoảng 6 tháng một lần. Đây là khoảng thời gian mà nó thích thú với việc giao phối. Những thay đổi về nội tiết tố sẽ gây ra những khác biệt rõ rệt ở con chó của bạn, điều này cho thấy nó đang bị động dục, bao gồm:

  • Sưng âm hộ, 
  • Chảy máu, 
  • Đi tiểu thường xuyên hơn
  • Tăng sự lo lắng hoặc tỉnh táo

Nó cũng sẽ thể hiện mình với những con chó đực bằng cách nâng mông lên và giữ đuôi sang một bên.

Khi nào mùa giao phối bắt đầu?

Các giống chó nhỏ hơn có thể động dục khi được 4 tháng, nhưng trung bình là khoảng 6 tháng tuổi. 

Một số giống chó khổng lồ như Tibetan Mastiff có thể động dục lần đầu tiên vào khoảng 18-24 tháng tuổi. 

Mỗi chu kỳ giao phối dài là bao lâu?

Mùa giao phối thường kéo dài từ 2-4 tuần. 

Đầu chu kỳ, một con chó cái có thể không tiếp nhận những con chó đực, mặc dù một số con có thể tiếp nhận trong toàn bộ chu kỳ. 

Nó có thể ngắn hơn hoặc dài hơn và bạn sẽ biết chu kỳ kết thúc khi tất cả âm hộ của chó trở lại kích thước bình thường và không còn chảy máu hoặc tiết dịch nữa. 

Chó salo bao nhiêu ngày thì lấy giống?

Có một khoảng thời gian tương đối nhỏ khi con chó của bạn dễ sinh sản nhất trong chu kỳ giao phối; nó có thể bắt đầu khoảng 9 – 10 ngày sau khi chó cái vào mùa và kéo dài khoảng 5 ngày. Tuy nhiên, nó có thể mang thai cho đến khi kết thúc chu kỳ.

Chó phối giống mấy lần thì được?

Tuỳ sức khoẻ của cả hai con chó.

Độ tuổi của chó, dinh dưỡng bổ sung hợp lý, tâm lý thoải, thể lực sung mãn, gen tốt,… sẽ quyết định đậu thai sau trung bình 3-5 lần dính nhau.

1 năm chó đẻ mấy lứa = 1 năm chó động dục mấy lần ?

Một số con chó có thể mất đến 18 tháng cho đến khi chu kỳ của chúng trở nên đều đặn. Bạn nên ghi chép lại trong những ngày đầu này. Một khi nó xảy ra, trung bình là khoảng 6 tháng một lần. Các giống chó nhỏ hơn có thể động dục thường xuyên hơn, thường là 3-4 lần một năm. 

Chó có động dục cả đời không?

Khi động dục bắt đầu, có thể mất một thời gian để chu kỳ trở nên đều đặn. 

Những con chó lớn hơn, như Irish Wolfhound, St. Bernard và Great Dane chỉ có thể động dục 12-18 tháng một lần. 

Không giống như con người, chó cái trải qua thời kỳ động dục trong suốt cuộc đời của chúng, mặc dù thời gian giữa các chu kỳ sẽ lâu hơn.

Ngoại trừ những người lai tạo thuần chủng, hầu hết các chủ vật nuôi đều chọn cách triệt sản chó cái trước lần động dục đầu tiên. 

Một số chuyên gia tin rằng điều này làm giảm nguy cơ ung thư tuyến vú và các bệnh khác ở chó. Nó cũng loại bỏ khả năng chó mang thai ngoài ý muốn.


Dogtionary biên soạn bài viết này đầu tiên tại Việt Nam từ WebMD để củng cố cộng đồng người yêu chó. Xin vui lòng trích nguồn để tôn trọng tác giả.

Được tài trợ

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng để lại ý kiến của bạn :)
Vui lòng điền họ tên của bạn