Que thử thai cho chó

0
2113
Que thử thai cho chó
Que thử thai cho chó

[PETSHOP: Que thử thai cho chó Quick Stick tại đây]

DỤNG CỤ THỬ THAI CHO CHÓ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Các dụng cụ xét nghiệm mang thai ở chó như que thử thai sẽ tìm kiếm sự hiện diện của hoocmon Relaxin trong máu. Relaxin được sản xuất bởi nhau thai chó đang phát triển và thường có thể phát hiện trong máu ngay sau 3 tuần sau ngày đậu thai. 

Hormone Relaxin không được sản xuất trong các quá trình khác, ngoại trừ khi chó có thai. Relaxin chỉ được sản xuất nếu có nhau thai đang phát triển.

Một trong những cách thử thai cho chó hiệu quả là thử trong máu, chứ không thử nước tiểu như ở người. 

Xét nghiệm mang thai tại nhà có hiệu quả trên chó không?

Thử thai tại nhà có thể phức tạp vì một số lý do.

Cách duy nhất để kiểm tra chính xác hormone Relaxin ở chó là xét nghiệm huyết tương chó. Có nghĩa là bạn không chỉ phải lấy mẫu máu từ chó mà còn cần sử dụng máy ly tâm để quay máu và tạo huyết tương.

LÀM SAO BIẾT CHÓ CÓ BẦU?

Một số cách thử thai khác cho chó bao gồm:

Siêu âm

Vì phôi thai đang phát triển có thể được phát hiện sớm nhất là ba tuần bằng siêu âm, đây là cách thử thai đáng tin cậy nhất.

Chụp X Quang

Mặc dù tia X sẽ không phát hiện ra những con chó con đang phát triển cho đến khoảng ngày thứ 45, nhưng đây là cách phổ biến nhất. Vì có thể khó đếm số lượng chó trên siêu âm, nên chụp X-quang là một cách dễ dàng để đếm bộ xương để xác định số lượng chó con dự kiến.

Khám sức khỏe

Cách truyền thống nhất để phát hiện chó mang thai là nhờ bác sĩ thú y có tay nghề sờ nắn. Điều này đơn giản là bác sĩ thú y nhẹ nhàng ấn nắn vào bụng chó để xác định xem chó con có nằm trong tử cung hay không.

QUE THỬ THAI CỦA NGƯỜI CÓ DÙNG CHO CHÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Các thử nghiệm mang thai ở người không có tác dụng đối với chó do dấu hiệu mang thai nội tiết tố chỉ được tìm thấy ở người. Trong khi con người có thể phát hiện mang thai thông qua xét nghiệm tại nhà bằng cách sử dụng nước tiểu như một dấu hiệu mang thai, ngược lại, chó chỉ có thể được kiểm tra thông qua máu có chứa chất Relaxin hoặc các phương pháp tối tân hơn như siêu âm và chụp X-quang.

Loài chó có hormone khác con người. Hiện tại, không có bất kỳ xét nghiệm không kê đơn nào mà chó có thể sử dụng để xác định mang thai bằng mẫu nước tiểu.

LƯU Ý KHI THỬ THAI CHO CHÓ

  • Lấy kết quả sau 10 phút thử thai
  • Mẫu thử có thể được lưu dùng trong vòng 4 giờ với nhiệt độ phòng, và trong khoảng 48 giờ với nhiệt độ 2-7*C (35-45*F)

Dogtionary. LH: 0937350001

Được tài trợ

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng để lại ý kiến của bạn :)
Vui lòng điền họ tên của bạn