Cách chọn chó con khỏe mạnh và to lớn trong đàn

0
1084
Cách chọn chó con khỏe mạnh và to lớn trong đàn
Cách chọn chó con khỏe mạnh và to lớn trong đàn

Dưới đây là các yếu tố quyết định để chọn chó khỏe mạnh và to lớn trong bầy đàn

KÍCH THƯỚC CHÂN

Bàn chân của chó con là một cách tuyệt vời để biết chúng sẽ lớn hay nhỏ trong tương lai. Thông thường, bàn chân của chó con cân đối với cơ thể của nó. Nhưng trong trường hợp con chó con có bàn chân lớn hơn, không cân đối với phần còn lại của cơ thể, nó có thể chỉ ra rằng con chó con sẽ lớn hơn dự đoán khi trưởng thành. Rốt cuộc, bàn chân to thường kéo theo nhiều cân nặng hơn và chiều cao lớn hơn.

Lý thuyết về cái chân to chủ yếu đúng với những con chó thuần chủng hơn là chó lai. Đây cũng không phải là cách chắc chắn để biết chiều cao và cân nặng của chó trong trường hợp là chó dòng Giant  thuần chủng. Akita, là một giống chó Large, có thể có bàn chân nhỏ hơn khi chúng là chó con.

Bạn có thể biết rõ về tốc độ phát triển của chó con bằng cách xem bàn chân của chúng khi chúng được 14-16 tuần. Vào khoảng thời gian này, tỷ lệ cơ thể của chó thường đã ổn định và do đó, việc dự đoán chính xác sự phát triển của chó trở nên dễ dàng hơn.

GIỐNG CHÓ

Giống chó con của bạn thường là một yếu tố đáng tin cậy nhất về kích thước của nó khi trưởng thành. Ví dụ: nếu con chó của bạn là thuần chủng, bạn có thể dự đoán thành công chiều cao và cân nặng gần đúng của nó bằng cách xem xét bố mẹ nó.

Tuy nhiên, trong trường hợp là một giống chó lai, việc này có thể phức tạp hơn. Người ta có thể cố gắng xác định tìm thước trưởng thành trung bình của hai giống chó tạo thành con chó con.

LỚP DA RỘNG

Da của chó con cũng có thể là thước đo để đánh giá độ lớn của chúng. Nếu da của chó con có vẻ rộng lỏng lẻo khi chạm vào, điều đó có nghĩa là chó con có thể lớn lên, điều này thể hiện rõ ràng chúng sẽ có nhiều không gian để vươn mình hơn.

Tóm lại, thông thường, tốc độ phát triển của chó sẽ phụ thuộc vào giống là chủ yếu.


Dogtionary biên soạn bài viết này đầu tiên tại Việt Nam từ Monkoodog để củng cố cộng đồng người yêu chó. Xin vui lòng trích nguồn để tôn trọng tác giả.

Được tài trợ

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng để lại ý kiến của bạn :)
Vui lòng điền họ tên của bạn