Trang chủCHÓ100+ GIỐNG CHÓChó Pitbull - hung thần hay vệ sĩ

Chó Pitbull – hung thần hay vệ sĩ

PITBULL LÀ CHÓ GÌ?

American Pit Bull Terrier phải được xích vì chúng sẽ không bao giờ lùi bước trước một đối thủ, và sẽ chiến đấu đến cùng. 

Chó Pit Bull có nhu cầu nhai rất cao và bộ hàm khỏe mạnh để tàn phá mọi vật dụng và đồ chơi trong nhà.

Chó Pit Bull phù hợp với những người chủ huấn luyện chắc tay, công bằng và kỷ luật nhất quán nhẹ nhàng.

NGUỒN GỐC GIỐNG CHÓ PITBULL TỪ THẾ KỶ 19

Các giống chó bull và chó terrier được tạo ra vào đầu thế kỷ 19 ở Anh cho các môn thể thao phổ biến là săn bắt bò và gấu. 

Khi những môn thể thao đó bị coi là vô nhân đạo và trở thành bất hợp pháp vào năm 1835, môn chọi chó đã xuất hiện và do đó là đặc điểm gây hấn của loài chó được lai tạo thành dòng gen.

Nhưng một phần khác của cấu tạo gen của giống chó này là không muốn cắn con người cùng với đó là tính bảo vệ cao, hiền lành và thân thiện với gia đình.

Khi những chú “chó bò” này đi cùng với những người nhập cư đến Mỹ, chúng bắt đầu nhiệm vụ mới với tư cách là những chú chó trang trại. 

Công việc của Pitbull lúc này là săn bắt thú rừng, bảo vệ tài sản khỏi những kẻ xâm nhập và làm bạn đồng hành. 

Với suy nghĩ “lớn hơn là tốt hơn”, những người định cư đã lai tạo một con chó lớn hơn so với ở Anh.

Năm 1898, UKC, tương đương với AKC của Anh, đã đặt tên những chú chó bull này là American Pit Bull Terrier. AKC đã quyết định công nhận giống chó này vào đầu những năm 1930 – nhưng dưới một cái tên mới. Dự định tách nó khỏi quá khứ chiến đấu hầm hố, AKC đặt tên nó là American Staffordshire Terrier.

Kể từ đó American Staffordshire Terrier đã được lai tạo để tạo hình AKC, hoặc các buổi biểu diễn chó, trong khi American Pit Bull Terrier thì không. Kết quả là sự khác biệt rất nhỏ về hình dáng và tính cách.

TÍNH CÁCH CHÓ PITBULL

Tự tin và nhạy bén nhận biết xung quanh, Pitbull là những con chó canh gác bẩm sinh với tính tự giác cao.

Lòng dũng cảm của chó Pitbull là vô song và chúng sẽ bảo vệ gia đình bằng mạng sống của mình.

Giống như mọi loài chó khác, American Pit Bull Terrier cần xã hội hóa sớm – tiếp xúc với nhiều người, điểm tham quan, âm thanh và trải nghiệm khác nhau – khi chúng còn nhỏ. Xã hội hóa giúp đảm bảo rằng con chó con của bạn lớn lên trở thành một con chó toàn diện.

SỨC KHOẺ VÀ CÁC BỆNH PHỔ BIẾN

Chó sục Pit Bull Mỹ thường khỏe mạnh, nhưng cũng như tất cả các giống chó khác, chúng dễ mắc một số tình trạng sức khỏe nhất định. 

Không phải tất cả chó sục Pit Bulls Mỹ sẽ mắc bất kỳ hoặc tất cả các bệnh này, nhưng điều quan trọng là phải biết về chúng nếu bạn đang cân nhắc nuôi dưỡng giống chó này.

  • Loạn sản xương hông (HD)
  • Dị ứng
  • Suy giáp
  • Bệnh tim

Dogtionary biên soạn bài viết này đầu tiên tại Việt Nam từ Dogtime để củng cố cộng đồng người yêu chó. Xin vui lòng trích nguồn để tôn trọng tác giả.

Le Tu
Le Tuhttp://www.dogtionary.vn
5 năm kinh nghiệm tìm hiểu về các giống chó mèo, dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe, hành vi. huấn luyện.
RELATED ARTICLES

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng để lại ý kiến của bạn :)
Vui lòng điền họ tên của bạn

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments